4 lưu ý khi sử dụng máy lọc nước ai cũng cần biết

Máy lọc nước ngày càng trở nên quen thuộc trong mỗi gia đình vì khả năng lọc sạch cặn bẩn, vi khuẩn,… mà mắt thường không nhìn thấy được. Thế nhưng, bạn đã biết cách sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng Điện máy AKIRA lưu ý những điều sau nhé

Sử dụng trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước hiện nay dù ít hay nhiều đều bị lẫn tạp chất và các loại vi khuẩn. Nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày, các vi khuẩn và tạp chất sẽ bám lại ở các lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi. Việc sử dụng trụ đá oxit sẽ làm giảm mức độ ô nhiễm của nước, nâng cao hiệu quả của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay lõi định kì theo khuyến cáo 

Để đảm bảo nguồn nước giàu khoáng chất, bạn bắt buộc phải thay lõi lọc theo định kì. Khi lõi lọc không được thay, vi khuẩn và tạp chất bám lại gây nguy hại hơn cả nước chưa qua xử lý. Bởi khi các lõi lọc lâu ngày không được vệ sinh, khi sử dụng vi khuẩn và tạp chất sẽ theo đó ra ngoài. Lõi lọc nước mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn là khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta nữa.

Xả nước lần đâu tiên mua về sử dụng

Khi mới lắp đặt máy, lần xả đầu tiên bạn sẽ thấy có những cặn đen và bụi than lẫn trong nước. phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi qua đây sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu làm sạch cho vật liệu lọc. Sau đó, bạn sẽ không thấy hiện tượng này thêm nữa. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn khuyến cáo rằng bạn nên xả 4-5 lần đầu tiên rồi mới nên uống đã đảm bảo sức khỏe.

Nên thay nước sau khi thay lõi lọc 

Sau khi thay lõi lọc, bạn cũng nên thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn trước đó sót lại cũng như tránh tình trạng ách tắc nước khi sử dụng.

Hãy ghi nhớ những điều trên để việc sử dụng máy lọc nước được đúng cách và hiệu quả nhất nhé.

Dưới đây là mã máy lọc nước đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất

Máy lọc nước Sanaky SNK-108NS

  • Thiết kế toàn bộ từ nhôm cao cấp bền bỉ.
  • Van xã và vòi rót làm từ inox chống gỉ sét, an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Hệ thống lọc 8 cấp mang đến nguồn nước tinh khiết có thể sử dụng trực tiếp.
  • Công suất lọc tối đa 10L/h đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *