Bảo quản thực phẩm bằng tủ đông có tốn điện không?

Để hạn chế tình trạng lây lan trong mùa dịch COVID, nhiều gia đình đã lựa chọn mua tủ đông để tích trữ các loại thực phẩm trong thời gian dài để hạn chế ra đường và tiếp xúc đông người. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn phân vân không biết bảo quản thực phẩm bằng tủ đông có tốn điện nhiều không? Tủ đông có quá to và lãng phí cho nhu cầu gia đình không? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé !

Dùng tủ đông bảo quản thực phẩm có tốn điện không

Tủ đông dùng để bảo quản thực phẩm nên phải bật cả ngày nên nhiều người quan ngại về vấn đề có hao phí điện năng hay không. Tủ đông hay tủ lạnh hay bất cứ thiết bị điện nào khác để sử dụng tiết kiệm và hiệu quả bạn cần biết cách sử dụng. Khi lựa chọn tủ đông bạn cũng cần xem về thông số kỹ thuật của sản phẩm. Tủ đông cũng như những thiết bị lạnh khác cũng không tốn điện lắm. Chủ yếu có bộ phận bơm với đèn điện. Trung bình 1 ngày hết chưa đến 1 số điện/ tủ.

Sử dụng tủ đông Darling Inverter tiết kiệm điện tới 70%

Cách sử dụng tủ đông sao cho tiết kiệm điện nhất

  • Buồng trữ lạnh, nên để ở mức 7 -8 độ, không cần để ở mức nhiệt độ lạnh tối đa
  • Bên bộ phận ngăn đông để nhiệt độ ở mức -18 độ C thay cho -22 độ C
  • Khi bảo quản thực phẩm trong ngăn đông lạnh, khi có nhiều thực phẩm trong tủ, nên tạo khoảng cách giữa các thực phẩm để không khí lạnh có thể đối lưu tốt, giảm điện năng tiêu thụ

bảo quản các loại thịt trong tủ đông tủ mát

  • Nếu lượng thực phẩm trữ lạnh trong tủ đông không có nhiều, nên điều chỉnh cấp độ lạnh ở mức trung bình, nhằm tiết kiệm điện.
  • Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, – Cho các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… vào các hộp đựng bằng thép hoặc inox, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện.
  • Một tuần nên xả tuyết 1 lần để nâng cao hiệu quả làm lạnh.
  • Thực hiện rã đông ngăn đá theo định kỳ và lau khô các hộp đựng trong ngăn mát, giúp tủ hoạt động tiết kiệm điện.
  • Định kì 1 tháng/lần vệ sinh tủ và bộ tản nhiệt, nhằm nâng cao hiệu suất làm lạnh và tuổi thọ của tủ.

Hiện nay có rất nhiều loại tủ đông dung tích nhỏ 200-300L phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, cửa hàng tạp hóa nhỏ. Bạn có thể lựa chọn một số model tủ đông dung tích nhỏ Inverter tiết kiệm điện dưới đây:

Tủ đông Darling SMARTFREEZER DMF-2699WSI

Tủ đông Darling DMF-2699WSI có thiết kế 2 ngăn, 1 ngăn đông và 1 ngăn mát. Dung tích 230 lít là dòng tủ đông đầu tiên được áp dụng công nghệ đèn LED trong tủ đông. Công nghệ Smart Control có bảng điều chỉnh cảm ứng và đồng hồ điện tử, giúp bạn chọn nhiệt độ bảo quản chính xác nhất cho thực phẩm của bạn. Với tủ đông Darling Smart công nghệ ECO SMART giúp bạn tiết kiệm hơn 60% điện năng.

Tủ Đông Mát 2 Dàn Lạnh Darling-4

Tủ đông mát Darling DMF-3699WS-4 có thiết kế 2 ngăn, 1 ngăn đông và 1 ngăn mát. Dung tích 370L là dòng tủ đông đầu tiên được áp dụng công nghệ đèn LED trong tủ đông. Công nghệ Smart Control có bảng điều chỉnh cảm ứng và đồng hồ điện tử, giúp bạn chọn nhiệt độ bảo quản chính xác nhất cho thực phẩm của bạn. Với tủ đông Darling Smart công nghệ ECO SMART giúp bạn tiết kiệm hơn 70% điện năng.

Hy vọng bài viết trên giúp quý khách có câu trả lời cho thắc mắc bảo quản thực phẩm bằng tủ đông có tốn điện không? Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Hotline 0964 38 99 88 để được hỗ trợ giải đáp, đặt hàng nhanh nhất. Darling Việt Nam xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã thường xuyên theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *