Cách sắp xếp đồ trong tủ đông khoa học nhất

Cách sắp xếp đồ trong tủ đông khoa học sẽ giúp bạn giữ được chất lượng thực phẩm. Loại bỏ thực phẩm hết hạn, bị hỏng kịp thời sẽ tránh nhiễm khuẩn, tiện ích khi sử dụng. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều mẹo sử dụng tủ đông Sanaky tiện ích tại nhà nhé!

Cách bảo quản đối với các loại thực phẩm tươi sống

Các loại thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến thường phải bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhiệt độ thích hợp nhất từ 0°C đến -20°C ngăn đông của tủ. Tùy vào từng loại thực phẩm có thời gian và nhiệt độ bảo quản khác nhau.

Nơi bảo quản các loại thực phẩm này tốt nhất là trên các kệ thấp ngăn đông. Bởi đây là vị trí giúp bạn dễ dàng làm sạch hơn nếu bị đổ. Đồng thời loại bỏ tình trạng lâu nhiễm chéo tiềm tàng. Nếu bạn lưu trữ thịt ở kệ cao hơn. Rất có thể nước ướp từ thịt nhỏ giọt, khiến nhiễm bẩn phần còn lại các kệ, đồng thời gây lân lan các loại vi khuẩn có hại.

Cách bảo quản đối với các loại thực phẩm tươi sống

Cách bảo quản đối đối với rau củ quả

Nhiệt độ thích hợp với các loại rau củ quả với nhóm thực phẩm khoảng từ 6 – 10 độ ở ngăn mát. Các loại thực phẩm này cần được bảo quản trong hộp đựng chuyên dụng, túi nilon kín để tránh thực phẩm úng héo, giảm chất lượng.

Một điều cần lưu ý là quạt trong tủ thực hiện nhiệm vụ lưu thông các luồng không khí tủ. Thế nhưng chúnng đồng thời làm quả mọng và rau xanh bị tổn thương. Vì vậy bạn cần phải tận dụng không gian trong tủ của mình, đảm bảo không để rau, quả gần cánh quạt. Bạn không nên lưu trữ thực phẩm quá gần cánh quạt nhằm tránh hạn chế trường hợp bị cháy quạt.

Cách bảo quản thực phẩm đối với rau củ quả

Cách bảo quản thực phẩm đã chín trong tủ đông

Được bảo quản mức nhiệt độ tương đương nhóm thực phẩm tươi sống. Thế nhưng bạn cũng cần phân loại và đặt riêng vị trí giữa 2 loại thực phẩm này.

Hơi mặn từ các món ăn chín có thể gây ra hiện tượng ăn mòn. Bởi vậy, những thức ăn này phải đặt trong hộp với nắp kín nhằm tránh hiện tượng trên. Mặt khác, điều này giúp thức ăn bạn không bị thiu, hỏng trong trường hợp đột ngột mất điện.

Cách bảo quản thực phẩm đã chín trong tủ đông

Cách bảo quản đối đối thức ăn có mùi đặc trưng

Một số thức ăn có mùi đặc trưng như bơ, sữa, pho mát,… bạn cần phải đậy hoặc gói kín rồi cho vào tủ đông. Việc làm này để tránh lẫn mùi với thực phẩm khác hoặc gây ra mùi hôi cho tủ đông của bạn. Vị trí thích hợp lưu trữ thức ăn có mùi đặc trưng là những kệ góc tủ. Các vị trí nằm khác góc có cánh quạt của tủ. Điều này giúp bạn tránh tình trạng mùi thức ăn phát tán khi nhỡ có đóng gói không kĩ.

Cách bảo quản đối đối thực phẩm gần hết hạn sử dụng

Bạn có thể dán nhãn cho kệ hoặc hộp thực phẩm. Điều này giúp bạn xác định rõ ràng kệ nào để lưu trữ không đúng hoặc chuẩn bị hết hạn sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể chú thích ngày tháng cấp đông, đồng thời sắp xếp những thực phẩm mới vào trong, thực phẩm cũ để ưu tiên sử dụng trước.

Trên đây là một số mẹo cách sắp xếp đồ trong tủ đông. Thường xuyên vệ sinh, sắp xếp thực phẩm trong tủ để đảm bảo hiệu quả bảo quản của tủ đông tại nhà bạn nhé!

Tham khảo một số sản phẩm tủ đông bán chạy tại Sanaky Việt Nam:

11.690.000

Tham khảo thêm một số mẹo bảo quản thực phẩm hữu ích tại nhà:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *