Cách sửa tivi Sony không lên màn hình

Tivi Sony không lên màn hình là một trong những lỗi phổ biến thường gặp. Để việc xem tivi không bị gián đoạn, bạn nên tìm hiểu cách sửa tivi Sony không lên màn hình. Lỗi này thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, mỗi nguyên nhân sẽ có một cách xử lý riêng.

Vì sao tivi Sony không lên màn hình?

Việc tivi Sony không lên hình, không lên nguồn có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Dây cắm bị lỏng, hỏng, bị đứt gãy. Do đó, nguồn điện không được đưa đến tivi, màn hình không lên được.
  • Vì thời tiết ẩm, tường đặt tivi bị “đổ mồ hôi” do hiện tượng nồm. Khi đó, mạch tivi cũng bị ẩm, tivi không lên nguồn, mất màn hình.
  • Tivi bị sốc điện do nguồn điện tăng cao đột ngột, trời sấm sét,… Khi đó, hệ thống linh kiện (cầu chì, IC công suất nguồn,…) sẽ hư hỏng, tụ lọc nguồn.
  • Khi tắt tivi bằng điều khiển, nguồn điện không được ngắt hết làm cho linh kiện hao mòn, dễ hỏng hóc.
  • Bo nguồn của tivi bị hỏng

cách sửa lỗi tivi sony không lên màn hình

Cách sửa lỗi tivi Sony không lên màn hình

Kiểm tra lỗi tivi gặp sự cố cap vệ tinh

Trước khi sửa tivi Sony, bạn cần kiểm tra xem tivi của mình có mắc lỗi không lên hình hay không. Để kiểm tra, bạn nhấn nút Menu trên điều khiển từ xa (remote). Nếu như bảng menu không xuất hiện, tivi Sony có thể đã gặp sự cố về cap vệ tinh hoặc dịch vụ truyền hình cap. Do vậy, TV không lên nguồn và màn hình bị tối đen.

Sửa lỗi tivi Sony tự động tắt

Có thể bạn đang xem bình thường thì tivi tự động tắt. Khi gặp tình huống này, bạn nên kiểm tra xem chế độ ngủ có được kích hoạt hay không. Nếu không, hãy tiếp tục kiểm tra xem mục hệ sinh thái có đang bật không. Nếu hệ sinh thái vẫn đang được bật, bạn có thể kiểm tra PC kiếm soát điện năng trong mục hệ sinh thái.

Rút dây cắm nguồn của tivi

Việc rút dây cắm nguồn tạm thời cũng có thể giúp tivi thoát khỏi nhiều sự cố. Sau khi rút dây nguồn, bạn nhấn nút khởi động tivi trong 10 giây và chờ xem màn hình tivi có hiện lên hay không.

Cắm phích cắm của tivi sang một ổ mới

Tivi không lên nguồn cũng có thể do ổ cắm hiện tại của tivi gặp trục trặc (hỏng cầu chì hoặc nguồn điện cung cấp không đủ). Lúc  này, bạn có thể rút phích cắm từ ổ cắm này để cắm sang một ổ cắm khác.

Kiểm tra dây cắm hoăc cầu chì

Nếu phích cắm và ổ cắm không gặp vấn đề gì, bạn nên kiểm tra lại dây cắm hoặc cầu chì. Có thể dây cắm đã bị hỏng, đứt hoặc cầu chì bị hư hỏng dẫn đến tivi không hoạt động được

Liên hệ với thợ sửa tivi hoặc các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng

Nếu đã thử hất các cách trên nhưng tivi vẫn mắc lỗi, bạn nên liên hệ với các bên bảo hành, sửa hữa để được tư vấn. Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn tìm ra và sửa lỗi một cách nhanh chóng nhất.

cách sửa lỗi tivi sony không lên màn hình

Những lưu ý để tránh lỗi tivi không lên hình

Trong quá trình sử dụng, để tránh lỗi tivi Sony không lên hình, bạn nên lưu ý:

  • Lắp đặt tivi Sony ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt
  • Thay vì dùng điều khiển để bật tivi, bạn nên có thói quen tắt – bật bằng nút nguồn trên thiết bị. Thói quen này sẽ giúp giảm tối đa việc hao mòn linh kiện tivi.
  • Nên cắm tivi ở nơi có nguồn điện ổn định. Bạn có thể dùng ổn áp để hạn chế sự thay đổi đột ngôt của dòng điện.

Trên đây là cách sửa tivi Sony không lên màn hình. Bạn có thể liên hệ với Điện máy Akira để được tư vấn thêm nếu gặp sự cố này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dòng tivi Sony tại Akira với chất lượng đảm bảo, hạn chế tối đa lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *