Cách xếp bát vào máy rửa bát Electrolux

Rất nhiều người tuy sở hữu máy rửa bát nhưng vẫn chưa biết cách sắp bát đĩa hợp lí để bát đĩa được rửa sạch sẽ nhất. Vậy hãy cùng Phân phối điện máy Akira tìm hiểu chi tiết cách xếp bát vào máy rửa bát Electrolux hợp lí nhất nhé.

Trước khi rửa bát đĩa bạn cần phân loại và sắp xếp chúng thành hàng theo kích cỡ. Những cốc chén hay bát đĩa cỡ nhỏ và vừa vào giỏ trên. Còn xoong nồi chảo hay bát đĩa cỡ lớn thì cho vào giỏ bên dưới.

Những vật dụng quá bẩn và nặng thì bạn nên đặt ở giỏ dưới. Do máy phun sẽ phun mạnh hơn ở giỏ dưới nên sẽ làm sạch tốt hơn. Vật dụng có khối lượng lớn nên đặt ở giỏ dưới để tránh rơi rớt và xê dịch. Giỏ trên nên đặt đồ nhẹ với tổng khối lượng chỉ nên vào khoảng 2kg. Với đũa, dao, kéo, nĩa, muỗng, bạn hãy đặt vào các ngăn chuyên dụng trong máy rửa bát. Ngăn này có tác dụng gắn chặt và cố định những vật dụng này trong ngăn đựng.


Máy Rửa Chén Electrolux Ưu điểm vượt trội và Chế độ bảo hành


Hotline: 19008650

Khi đặt vật dụng vào máy rửa bát, bạn hãy đặt chúng úp xuống dưới. Không đặt bát đĩa ngửa ra để nước cùng thức ăn thừa dễ trôi hơn. Đồng thời không bị tồn đọng trong đồ dùng sau khi rửa.

✅Tuy nhiên, với các loại bát đĩa có đường cong hoặc lồi lõm bạn nên đặt nghiêng. Việc này giúp tiết kiệm không gian trong giỏ đựng và làm sạch dễ dàng hơn.

✅Đặt các vật dụng có tay nắm hướng xuống phía dưới và không được để phần đầu đũa nhỏ hướng xuống.

✅Với vật dụng sắc nhọn như các loại dao bạn nên đặt nằm ngang trong giỏ đựng của máy. Nếu đặt đứng bạn nên đặt bộ phận tay cầm hướng lên trên. Không được đặt phần có lưỡi dao hướng lên trên.

cach-xep-bat-vao-may-rua-bat-electrolux

Không đặt bát đĩa cùng dao kéo chồng lên nhau mà hãy tạo cho chúng một khoảng cách nhất định. Chú ý không để bát đĩa chạm vào những đồ dùng làm từ thủy tinh hoặc vật dụng mỏng. Do áp lực của vòi phun nước có thể làm vật dụng bằng thủy tinh bị nứt vỡ.

xep-bat-vao-may-rua-bat-electrolux

Ngoài hình dạng tròn quen thuộc, bát đĩa cốc chén còn có kiểu dáng hình vuông hoặc hình lục giác. Hoặc nhiều hình dạng khác nhau với nhiều góc cạnh rất đẹp mắt. Và để vệ sinh những vật dụng này trong máy rửa bát sạch sẽ bạn không nên đặt úp chúng mà hãy đặt nghiêng hoặc để đứng chúng trong giỏ đựng.

cach-xep-bat-vao-may-rua-bat-electrolux

Đặt vật dụng cỡ nhỏ trong vật dụng cỡ lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích. Nhưng nó lại khiến việc vệ sinh những món đồ lớn không được sạch sẽ. Dễ các chất bẩn tồn đọng và sấy không được khô hoàn toàn. Vậy nên khi sắp xếp vật dụng trong máy rửa bát, bạn không được xếp đồ cỡ nhỏ lồng với đồ cỡ lớn mà hãy tách riêng chúng ra.

cach-xep-bat-vao-may-rua-bat-electrolux

✅Những món đồ có làm bằng bạc và nhôm dễ bị bạc màu khi rửa nên bạn hãy hạn chế rửa với máy.

✅Những vật dụng được tráng men cũng có thể bị đục, mờ nếu rửa trong máy thường xuyên.

✅Vật dụng làm bằng gỗ, đồng, xương,thiếc, sợi tổng hợp, thủy tinh pha lê, thép sẽ không chịu được nhiệt. Vật dụng có tay cầm bằng gỗ, ốc xà cừ, sừng sẽ dễ hỏng sau khi rửa với máy rửa bát.

✅Những loại bát đĩa làm bằng nhựa cũng không chịu được nhiệt. Bát đĩa cũ có những bộ phận được gắn với nhau bằng những chất liệu không chịu nhiệt. Chúng có thể bị giảm độ bền hoặc biến dạng nếu rửa trong máy rửa bát.

✅Các loại kính trang trí, dụng cụ cổ, đồ thủ công cũng không phù hợp dùng trong máy rửa bát. Vì chúng sẽ làm giảm giá trị và độ bền khi rửa trong máy.

xep-bat-vao-may-rua-bat-electrolux

Trên đây là cách xếp bát vào máy rửa bát Electrolux mà Phân phối điện máy Akira muốn gửi tới bạn. Hãy nhớ kĩ điều này để sử dụng máy rửa bát một cách hiệu quả và bền lâu nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *