Chọn tivi hệ điều hành Android TV , TizenOS hay WebOS

Chúng ta luôn phân vân không biết nên sắm cho gia đình mình dịp tết này một chiếc tivi hệ điều hành nào tốt? Android TV, TizenOS và WebOS? Sau đây, chúng tôi sẽ so sánh ưu nhược điểm của từng hệ điều hành tivi thông minhTrước hết, hãy tìm hiểu chi tiết về ưu và nhược điểm của từng hệ điều hành tivi thông minh. Qua đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ hơn về từng hệ điều hành tivi.

1. Hệ điều hành Tizen OS

Ưu điểm:

– Giao diện của Tizen được bố trí khá gọn gàng, khoa học, đối với những người dùng thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ thì đây là một giao diện đẹp và khá dễ dùng. Kho ứng dụng rất phong phú, đa dạng, Samsung có thế mạnh về các ứng dụng thuần Việt.

hệ điều hành tizen os

– Hỗ trợ tính năng điều khiển bằng điện thoại, máy tính bảng và chiếu hình ảnh từ điện thoại, máy tính bảng lên tivi, điều khiển bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt và điều khiển tivi bằng cử chỉ.

Nhược điểm:

– Giao diện tổng thể của hệ điều hành Tizen OS trên TiVi Samsung hơi phức tạp với người dùng, nhất là những ai chưa quen lắm với các TV thông minh.Việc chuyển đổi nền trắng và đen liên tục giữa các thiết lập và giao diện điều khiển như SmartHub hay xem TV vẫn làm mắt chúng ta hơi khó chịu.

  • Các hãng tivi hiện đang sử dụng hệ điều hành Tizen OS: Samsung

2. Hệ điều hành WebOS

Ưu điểm:

– Giao diện rõ ràng, rành mạch với việc các ứng dụng được thiết kế và sắp xếp theo chiều đứng. Tự động nhận diện nguồn kết nối giúp mọi thứ đều thống nhất và tương đồng với nhau. Và thiết lập thân thiện với Bean Bird.

– Xét về độ phản hồi thì tốc độ đáp ứng của WebOS là cực nhanh, độ trễ từ khi bấm phím Home đến khi hiển thị màn hình chính chỉ khoảng 1 giây, còn đối với các phím tăng giảm âm lượng thì tốc độ phản hồi gần như là ngay lập tức.Hệ điều hành webos

Nhược điểm:

– Kho ứng dụng LG Content Store chưa thực sự phong phú như những TizenOS hay Android Tivi, nhưng nhìn chung vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản hằng ngày.

  • Các hãng tivi hiện đang sử dụng hệ điều hành WebOS: LG

3. Hệ điều hành Android TV

Ưu điểm:

– Có đầy đủ các tính năng của smart tivi thông minh: Kết nối mạng để đọc báo, nghe nhạc, xem phim, tải ứng dụng, điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi…người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng như Google Play Music, Google Play Game, Google Cast… tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhược điểm:

– Giao diện đơn giản, không màu mè, không thích hợp với những người thích sôi động, cá tính.

  • Các hãng tivi hiện đang sử dụng hệ điều hành Android tivi: Sony, Panasonic, TCL

Bạn hãy cân nhắc về số tiền mà bạn muốn bỏ ra và nhu cầu về một chiếc tivi thông minh và có thể đáp ứng được như khả năng kết nối Internet, hoặc xem các ứng dụng nhất định theo nhu cầu, mức kích thước và độ phân giải màn hình, phần mềm và sự với hỗ trợ cập nhật phần mềm từ nhà sản xuất để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cách cuối cùng, để đánh giá về các loại tivi thông minh khác nhau thì cách tốt nhất vẫn là bạn nên đến trực tiếp tại Asanzo Việt Nam trên toàn quốc để xem sản phẩm muốn mua một cách trực tiếp và trực quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *