Chọn vị trí tủ mát siêu thị an toàn, tiện lợi nhất

Khi lựa chọn vị trí cho những chiếc tủ mát siêu thị, bạn không nên chỉ hướng tới những nơi dễ thu hút tầm mắt khách hàng. Điều quan trọng đầu tiên, bạn cần phải đặt ra câu hỏi nó có đảm bảo cho tủ hoạt động tốt, an toàn và bền hay không? Hãy ghi nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây để tránh những sự cố không mong muốn khi lắp đặt vị trí tủ mát siêu thị bạn nhé !

vị trí tủ mát siêu thị

Lựa chọn vị trí bằng phẳng

Điều đầu tiên, hãy lựa chọn đặt tủ ở những vị trí thật bằng phẳng. Thông thường, tủ mát siêu thị thường có bánh xe đẩy dưới chân. Nếu vị trí đặt tủ không bằng phẳng sẽ khiến tủ khập khiễng, không cố định. Khi tủ đặt lệnh, thực phẩm bên trong sẽ không cân đối, mất hiệu quả trưng bày sản phẩm. 

Một số dòng tủ có block đặt bên trong. đặt không cân bằng sẽ khiến block chạm vào thành tủ. Hậu quả gây ra tiếng ồn lớn, tuổi thọ block giảm. 

tủ mát siêu thị darling

Không lựa chọn vị trí sát tường

Không gian siêu thị, cửa hàng của bạn có phần khiêm tốn? Bạn tận dụng từng milimet nên chọn đặt tủ sát tường. Hay bạn muốn tủ chắc chắn nên kê sát tường để tủ có điểm tựa. Loại bỏ những suy nghĩ sai lầm trên bạn nhé !

Bất kì chiếc tủ mát nào cũng có thiết kế chắc chắn, tủ có thể hoàn toàn đứng độc lập mà vẫn dự trữ được lương thực phẩm lớn. Tủ mát cần không không cần thiết để hơi nóng được thoát ra. Nếu bạn kê sát tường thì hơi nóng sẽ bị đẩy ngược lại. Sử dụng thời gian lâu, tủ sẽ bị quá tải vì nhiệt, khả năng làm lạnh kém, block máy có nguy cơ bị cháy cao. 

Lựa chọn vị trí thông thoáng, tránh ánh mặt trời chiếu vào

Thử tưởng tượng một không gian nóng và một không gian lạnh đặt cạnh nhau sẽ như thế nào? Chắc chắn bên lạnh sẽ giảm đi hơi mát. Với tủ mát siêu thị cũng vậy, nếu đặt gần các thiết bị nhiệt độ cao khả năng làm mát kém, hơi mát không đủ để bảo thực phẩm. Hơn hết, tủ phải làm việc với công suất gấp đôi để làm át đi hơi nóng xâm nhập. Độ bền vững của tủ sẽ giảm do phải làm việc với cường độ cao.

Để thiết bị làm lạnh này hoạt động thực sự hiệu quả thì vị trí đặt phải thực sự rộng rãi, thoáng mát và tránh sự tiếp xúc với nền nhiệt cao hay các thiết bị tỏa nhiệt. Nếu diện tích siêu thị không cho phép điều này thì nên tăng cường điều hòa làm mát.

Lựa chọn vị trí an toàn về nguồn điện

Nguồn điện cũng là lưu ý quan trọng khi lựa chọn vị trí lắp đặt. Vị trí cắm điện an toàn đạt các tiêu chí sau: không ẩm ướt, không tồn tại nguy cơ rò rỉ hay chập cháy. Không dùng chung nguồn điện của tủ với nhiều thiết bị khác. 

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý, thực hiện đúng các hướng dẫn lắp đặt tủ. Lưu ý các yếu tố trên để lựa chọn vị trí lắp đặt đúng, giúp tủ mát siêu thị luôn bền đẹp theo thời gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *