Điều hòa âm trần – Ưu điểm và nhược điểm

Điều hòa âm trần ngày càng được sử dụng nhiều. Trước đây chỉ các công trình công cộng, siêu thị, sảnh chung cư…chọn lắp sản phẩm này. Ngày nay đối tượng lắp máy lạnh âm trần càng được mở rộng. Vì sao lại vậy? Hãy cùng Sumikura Việt Nam làm rõ những ưu điểm và nhược điểm của loại điều hòa này ngay sau đây nhé!

Tổng quan về điều hòa âm trần

Khi đi siêu thị, rạp chiếu phim, sảnh chung cư…có lẽ không khó để bạn thấy một chiếc điều hòa âm trần. Bạn có từng thắc mắc loại điều hòa này có gì khác không? Nào chúng ta cùng tìm hiểu thôi!

Điều hòa âm trần là gì?

Điều hòa âm trần còn được gọi là máy lạnh âm trần hay điều hòa cassette. Đây là loại máy làm mát được lắp kín đáo phía trên trần nhà nên rất gọn và đảm bảo thẩm mỹ, tối ưu không gian.

Hình ảnh lắp đặt điều hòa âm trần
Hình ảnh lắp đặt điều hòa cassette

Những điểm khác biệt của điều hòa cassette

Một bộ điều hòa loại âm trần chuẩn cũng gồm dàn lạnh, dàn nóng và ống dẫn gas, điều khiển, hệ thống dây điện…

Dàn nóng không có nhiều sự khác biệt so với dòng máy lạnh thông thường. Khác biệt chủ yếu nằm ở dàn lạnh. Dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm được trang bị quạt ly tâm. Dàn lạnh được thiết kể kiểu vuông, nhỏ gọn, có thể lắp chìm trên trần nhà, trên tường hoặc cửa ra vào là điểm khác biệt lớn nhất của máy lạnh âm trần so với các dòng máy lạnh thông thường.

Máy lạnh âm trần thường được lắp ở đâu?

Như đã nói ở trên, điều hòa cassette thường được lắp ở các công trình công cộng và các công trình cần tối ưu không gian và thẫm mỹ như:

  • Rạp chiếu phim
  • Siêu thị
  • Sảnh chung cư
  • Thang máy
  • Văn phòng làm việc lớn
  • Phòng khách rộng…

Ưu điểm của điều hòa cassette

Những ưu điểm nổi bật của điều hòa cassette âm trần phải kể tới là:

Thiết kế nhỏ gọn, âm trần hoàn hảo của điều hòa cassette

Máy lạnh âm trần có kích thước vuông, nhỏ gọn hơn rất nhiều so với máy lạnh thông thường. Cùng với thiết kế âm trần, âm tường, sản phẩm giúp tối ưu thẩm mỹ và không gian.

Điều hòa âm trần thích hợp lắp cho các phòng lớn, đông người

Hệ thống điều hòa trung tâm của máy lạnh âm trần xử lý nhiệt ẩm rất tốt, công suất lớn. Nên thích hợp lắp cho phòng lớn có đông người. Tuy nhiên vẫn có những khu vực đặc thù tuy nhỏ nhưng vẫn cần lắp loại máy lạnh âm trần có công suất nhỏ như thang máy hoặc sảnh chờ bé.

Làm mát hoặc làm ấm nhanh, nhiều gió phân bổ khắp phòng lớn

Điều hòa cassette sở hữu 4 cửa thổi gió theo 4 hướng và chế độ đảo gió tự động. Cùng với khả năng làm mát nhanh, điều này giúp hơi mát được phân bổ đều khắp phòng nhanh và mạnh. Vào mùa đông máy lạnh âm trần 2 chiều cũng giúp làm ấm nhanh hơn.

Máy lạnh âm trần làm mát nhanh cho phòng diện tích lớn
Máy lạnh âm trần làm mát nhanh cho phòng diện tích lớn

Nhược điểm của máy lạnh âm trần

Bất cứ loại điều hòa nào cũng có những ưu nhược điểm riêng. Điều hòa cassette cũng vậy. Nói là nhược điểm tuy nhiên phần lớn là những điểm cần lưu ý thêm khi sử dụng máy lạnh âm trần. Đó là:

Không phải nơi nào cũng lắp điều hòa cassette được

Mặc dù có nhiều ưu điểm như trên nhưng không phải chỗ nào cũng thích hợp để lắp máy lạnh cassette. Đó cũng chính là nhược điểm của dòng sản phẩm này. Điều hòa cassette không thích hợp lắp tại phòng gia đình, công sở hay khách sạn, tòa nhà có diện tích nhỏ.

Cần vệ sinh máy lạnh âm trần thường xuyên hơn

Nếu máy lạnh âm trần được lắp ở khu vực đông người qua lại, thông gió nhiều thì rất dễ bám bụi bẩn hơn. Vì thế mà cũng cần vệ sinh thường xuyên hơn.

Để đảm bảo nhất cần thiết kế vị trí lắp đặt điều hòa cassette trước

Do cần lắp âm tường hoặc âm trần nên để tốt nhất nên khảo sát kỹ hoặc thiết kế sẵn vị trí lắp máy lạnh cassette. Điều này nhằm đảm bảo tốt nhất an toàn cho kết cấu cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin quan trọng nhất cần biết về điều hòa âm trần cũng như ưu nhược điểm của nó. Hi vọng qua bài viết bạn đã nắm được thông tin cần thiết cho mình. Cần tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ với Sumikura Việt Nam bạn nhé!

———————-
Sumikura Việt Nam

Địa chỉ Hà Nội: Số 40, Lô A1, Khu đô thị Đại Kim, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0967.719.333
Website: https://sumikuravietnam.net/
Fapage: https://www.facebook.com/sumikuravietnam.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *