Điều hòa Casper bật không lên vì lý do gì?

Điều hòa Casper bật không lên là một trong những sự cố mà nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Để có thể sửa lỗi này, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính gây ra để có thể khắc phục nó một cách triệt để nguyên nhân. Điều hòa bật Casper không lên vì lý do gì? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi này trong bài viết sau cũng điện máy Akira nhé.

Nguyên nhân điều hòa Casper bật không lên là gì?

Điều hòa không được kết nối với nguồn điện vào

Một nguyên nhân phổ biến mà nhiều người dùng hiện nay thường không để ý đó là máy điều hòa không kết nối với nguồn điện vào. Trong số những nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa bật không lên thì nguyên nhân này thường chiếm lên đến 40%. Nguồn điện này bao gồm:

 • Nguồn cấp điện cho điều hòa
 • Dây điện đấu nối với điều hòa

Tham khảo một số sản phẩm điều hòa Casper chất lượng cao tại Điện máy Akira:

Điều hòa Casper 1C Inverter 12000BTU GC-12TL22 R410
Điều hòa Casper 1C Inverter 12000BTU GC-12TL22 R410
8.100.000đ

Điều hòa Casper 1 chiều Inverter 12000BTU GC-12TL22 dòng Concord Series 1 chiều lạnh, 12.000BTU (1.5 HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R410 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2019.

Điều hòa Casper 1C Inverter 24000BTU GC-24TL32 R32
Điều hòa Casper 1C Inverter 24000BTU GC-24TL32 R32
16.590.000đ

Điều hòa Casper 1 chiều Inverter 24000BTU GC-24TL32 dòng Concord Series 1 chiều lạnh, 24.000BTU (2.5HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020. Thiết bị phù hợp lắp đặt cho căn phòng diện

Điều hòa Casper 2C Inverter 24000BTU GH-24TL32 R32
Điều hòa Casper 2C Inverter 24000BTU GH-24TL32 R32
18.290.000đ

Điều hòa Casper 2 chiều Inverter 24000BTU GH-24TL32 dòng Concord Series 2 chiều lạnh, 24.000BTU (2.5HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020. Thiết bị phù hợp lắp đặt cho căn phòng diện

Điều hòa Casper 2C Inverter 18000BTU GH-18TL32 R32
Điều hòa Casper 2C Inverter 18000BTU GH-18TL32 R32
14.590.000đ

Điều hòa Casper 2 chiều Inverter 18000BTU GH-18TL32 dòng Concord Series 2 chiều lạnh, 18.000BTU (2HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020.

Những lỗi thuộc về kết nối và nguồn điện bao gồm:

 • Dây điện của máy điều hòa bị đứt ngầm hoặc đứt hẳn ra.
 • Chuột cắn dây điện nham nhở
 • Trục trặc cầu chì hoặc aptomat, nên nguồn cắm điện của máy điều hòa bị mất

Board mạch điều hòa bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, board mạch (main mạch, bảng mạch) của thiết bị máy điều hòa này rất dễ bị hỏng, oxy hóa hoặc bị rỉ do tiếp xúc nhiều với không khí.

Board mạch của máy điều hòa được coi là não bộ của thiết bị máy lạnh Casper. Bởi vậy, nếu board mạch bị hỏng thì toàn bộ điều hòa nhà bạn sẽ không hoạt động được. Board mạch bị hỏng có thể vì một số nguyên nhân sau:

 • Máy điều hòa bị ẩm ướt dẫn đến chập, cháy nổ hoặc hư hỏng.
 • Linh kiện bị rỉ do sử dụng lâu ngày và tiếp xúc với môi trường không khí. Do đó, nó sẽ không đảm bảo khả năng dẫn điện
 • Điện áp không đúng với mức điện áp chuẩn của điều hòa Casper
 • Sử dụng điều hòa, máy lạnh ở trong thời gian quá dài nhưng không bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Hỏng board mạch là một lỗi vô cùng nghiêm trọng, rất khó để có thể tự kiểm tra và sửa chữa. Lúc này, bạn nên tiến hành liên hệ với các bên sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành nếu còn thời gian bảo hành để được tư vấn, sửa chữa.

điều hòa Casper bật không lên do board mạch hỏng

Điều hòa Casper bật không lên vì lý do gì?

Điều khiển điều hòa gặp vấn đề

Không bật được điều hòa chưa chắc đã là lỗi của máy điều hòa nhà bạn. Đôi khi, lỗi này lại nằm ở thiết bị điều khiển mà bạn đang sử dụng. Điều khiển bị hết pin, bị hỏng nên nút nhấn sẽ không có ác dụng. Do đó, dù đã kết nối điện và nhấn nút bật nhưng bạn sẽ vẫn thấy điều hòa không hoạt động.

Cánh vẫy điều hòa bị kẹt

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, cánh vẫy của điều hòa rất dễ bám bụi bẩn dẫn đến bị kẹt. Khi đó, bạn sẽ thấy điều hoà không hoạt động dù đã kết nối nguồn điện và khởi động.

điều hòa Casper bật không lên

Vệ sinh điều hòa nhà bạn định kỳ, thường xuyên

Dây động cơ để đảo gió của điều hòa bị đứt

Động cơ đảo gió là một bộ phận quan trọng của điều hòa, máy lạnh. Nếu cánh vẫy bị hỏng, hơi lạnh vẫn được dẫn ra ngoài nhưng nó không đi được đến mọi vị trí không gian mà bạn sống. Lúc này, bạn nên tiến hành kiểm tra lại động cơ đảo gió để biết cách sửa chữa và thay thế. Cũng có thể dây động cơ đảo gió của máy điều hòa Casper đã bị đứt nên nguồn điện không được dẫn vào, và quạt đảo thì không thể hoạt động được.

Sửa lỗi điều hòa Casper bật không lên như thế nào?

Để có thể bật lại điều hòa Casper, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác khiến cho thiết bị không lên rồi tiến hành sửa chúng.

Sửa lỗi điều hòa không được kết nối với nguồn điện

Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên kiểm tra lại xem điều hòa nhà mình đã được kết nối với nguồn điện hay chưa. Nếu nguồn điện không được kết nối vì dây dẫn bị hỏng, hãy thay thế hoặc tiến hành sửa chữa chúng.

Sửa lỗi điều hòa bị hỏng Board mạch.

Đối với Board mạch, sẽ rất khó để bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân và sửa chữa chúng. Đây là một bộ phận khá phức tạp, bạn nên liên hệ với thợ hoặc các bên sửa chữa có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu để có thể được giải quyết kịp thời. Board mạch là bộ phận quan trọng nên bạn không nên để cho chúng bị hỏng quá lâu.

Sửa lỗi điều khiển điều hòa gặp vấn đề

Đối với lỗi về điều khiển, vấn đề được giải quyết đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần thay pin cho khiển của điều hòa hoặc sửa chữa, mua mới với giá khá rẻ. Nếu không có điều khiển, thì bạn vẫn có thể khởi động điều hòa. Tuy nhiên, vị trí lắp đặt điều hòa Casper thường ở trên cao gây nhiều khó khăn cho việc tắt – mở. Sử dụng điều khiển từ xa chắc chắn sẽ giúp bạn tắt/bật và lựa chọn chế độ một cách tiện lợi hơn nhiều.

điều hòa Casper bật không lên do điều khiển hết pin hoặc hỏng

Sửa lỗi điều khiển điều hòa gặp vấn đề

Sửa lỗi cánh vẫy điều hòa bị kẹt

Đối với hiện tượng điều hòa bị kẹt, bạn nên bảo trì, bảo dưỡng lại máy điều hòa nhà mình. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng chính hãng để vấn đề được giải quyết nhanh gọn.

Có một số trường hợp cánh vẫy bị gãy vì mua điều hòa cũ, máy điều hòa đã sử dụng lâu năm. Lúc này, bạn nên tiến hành thay mới cánh vẫy để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt.

Sửa lỗi dây động cơ điều hòa bị đứt

Khi nhận thấy máy điều hòa không hoạt động, bạn nên mở ốp thiết bị ra để kiểm tra. Nếu dây động cơ của máy điều hòa đã bị đứt, bạn cần xem xét để thay thế. Hiện tượng này xảy ra thường là do máy bị chuột cắn đứt. Bạn cũng nên mua dây dẫn có chất lượng tốt và vệ sinh phòng một cách thường xuyên để tránh sự phá hoại của chuột và các loại côn trùng.

điều hòa Casper bật không lên do động cơ đảo gió hỏng

Nên tìm đến thợ có nhiều năm kinh nghiêm

Những lưu ý để tránh lỗi điều hòa Casper bật không lên

Để tránh lỗi điều hòa không lên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Đảm bảo điều hòa Casper nhà mình luôn được kết nối với nguồn điện
 • Lắp đặt điều hòa, máy lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh độ ẩm cao
 • Sử dụng máy điều hòa ở mức nhiệt độ không quá thấp, và trong thời gian không quá dài
 • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để máy có tuổi thọ cao và hoạt động tốt
 • Thường xuyên vệ sinh điều hòa
 • Lựa chọn chế độ phù hợp với mong muốn và không gian phòng lắp điều hòa
 • Có thể mua trước pin để trong phòng để tránh gặp tình trạng điều khiển điều hòa bị hết pin

Một lưu ý quan trọng nữa đó là điều hòa cần đảm bảo chất lượng ngay từ đầu. Từ khi mua điều hòa, bạn nên chọn cho mình sản phẩm chính hãng, chất lượng ở những đơn vị phân phối uy tín. Sản phẩm cũng cần có giấy bảo hành để có thể đổi trả hoặc sửa chữa nếu gặp sự cố.

Điện máy Akira tự hào là đơn vị phân phối điều hòa Casper chính hãng hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại điều hòa với tính năng và giá thành đa dạng. Qúy khách muồn được tư vấn thêm về lỗi điều hòa Casper bật không lên hoặc đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 19008650 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *