Điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ xử lý thế nào?

Điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ là sự cố lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải. Nếu không có kiến thức hoặc kinh nghiệm, thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang. Những thông tin dưới đây của điện máy Akira chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân vì sao điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ và cách khắc phục lỗi này.

Điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ vì sao?

Điều hòa Caser nói riêng và các loại điều hòa, máy lạnh nói chung đều rất dễ xảy ra tình trạng này. Khi gặp sự cố không hiển thị nhiệt độ dù thiết bị điều hòa nhà bạn vẫn hoạt động, có thể là do các nguyên nhân:

Tham khảo một số sản phẩm điều hòa Casper của Phân phối điện máy Akira:

Điều hòa Casper 1C Inverter 24000BTU GC-24TL32 R32
Điều hòa Casper 1C Inverter 24000BTU GC-24TL32 R32
16.590.000đ

Điều hòa Casper 1 chiều Inverter 24000BTU GC-24TL32 dòng Concord Series 1 chiều lạnh, 24.000BTU (2.5HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020. Thiết bị phù hợp lắp đặt cho căn phòng diện

Điều hòa Casper 2C Inverter 9000BTU GH-09TL32 GR32
Điều hòa Casper 2C Inverter 9000BTU GH-09TL32 GR32
7.790.000đ

GH-09TL32 – Điều hòa Casper 2 chiều Inverter 9000BTU là dòng Concord Series 2 chiều lạnh, 9.000BTU (1HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020. Thiết bị phù hợp lắp đặt cho căn phòng diện

Điều hòa Casper 2C Inverter 24000BTU GH-24TL32 R32
Điều hòa Casper 2C Inverter 24000BTU GH-24TL32 R32
18.290.000đ

Điều hòa Casper 2 chiều Inverter 24000BTU GH-24TL32 dòng Concord Series 2 chiều lạnh, 24.000BTU (2.5HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020. Thiết bị phù hợp lắp đặt cho căn phòng diện

Điều hòa Casper 1C Inverter 9000BTU IC-09TL32 R32
Điều hòa Casper 1C Inverter 9000BTU IC-09TL32 R32
6.590.000đ

Điều hòa Casper IC-09TL32 1 chiều Inverter 9000BTU là dòng Concord Series 1 chiều lạnh, 9.000BTU (1.5HP), công nghệ inverter tiết kiệm điện, dùng gas R32 sản xuất nhập khẩu chính hãng Thái Lan sản phẩm mới 2020. Thiết bị phù hợp lắp đặt cho căn phòng diện

Nút Display bị nhấn một cách vô tình

Nguyên nhân này còn thường được gọi là lựa chọn sai chế độ trên điều khiển. Có thể do vô tình, bạn đã lựa chọn chế độ Display. Tuy nhiên, bạn lại không nhân ra điều này trong khi đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến nhiệt độ của máy lạnh không hiển thị. Nếu ý thức được điều này, bạn sẽ tìm lại được hiển thị nhiệt độ chỉ với một vài thao tác đơn giản.

điều hòa casper không hiển thị nhiệt độ vì nhấn nút display

Điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ xử lý thế nào?

Rắc cắm hoặc dây dẫn bị lỏng/hỏng

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ đó là rắc cắm lỏng, hỏng hoặc dây dẫn hỏng. Bạn nên tiến hành kiểm tra xem rắc cắm có đang bị lỏng hay không, nếu có thì tiến hành cắm lại cho chặt để đảm bảo sự kết nối. Còn nếu rắc cắm của máy đã chặt nhưng nhiệt độ vẫn không hiển thị, rất có thể dây dẫn đó đã bị đứt ở đâu đó. Dây dẫn của máy điều hòa bị đứt có thể là vì chuột cắn, cũng có thể là vì tác động, vì ảnh hưởng của môi trường. Bạn nên chọn mua loại dây điện thay thế có chất lượng cao để có thể đảm bảo về độ bền.

Mạch điều khiển bị hỏng

Điều hòa Casper nhiệt độ không hiển thị cũng có thể do mạch nhiệt độ của máy bị hỏng. Mạch là bộ phận khá phức tạp, cần đến sự can thiệp của chuyên gia và nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

Làm thế nào để xử lý tình trạng điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ?

Dựa trên những nguyên nhân đã phân tích ở trên, để xử lý tình trạng điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ, bạn nên làm những điều dưới đây:

Nhấn lại nút Display

Vì nút Display vô tình bị nhấn nên nhiệt độ ở trên màn hình led bị ẩn đi. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện việc nhấn lại nút display trên điều khiển điều hòa là có thể làm cho nhiệt độ hiển thị lại. Tuy nhiên, nếu nhấn nút display mà nhiệt độ của máy điều hòa nhà bạn vẫn không hiển thị lại, thì có thể nguyên nhân là do kết nối hoặc lỗi board mạch.

sửa lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ

Nhấn vào nút Display

Cắm lại rắc cắm, thay thế dây dẫn

Nếu kết nối không được đảm bảo, hãy kết nối lại thiết bị máy lạnh Casper nhà bạn bằng cách:

  • Cắm lại rắc cắm, đảm bảo rắc cắm luôn chặt
  • Thay thế dây dẫn chất lượng để hạn chế tình trạng đứt dây, mòn dây

Sửa mạch điều khiển

Mạch điều khiển được coi như “đầu não” của thiết bị máy lạnh, điều hòa. Board mạch hỏng thì các bộ phận khác cũng sẽ không thể hoạt động, trong đó có bảng điều khiển nhiệt độ. Lúc này, bạn nên tiến hành liên hệ với nhân viên kỹ thuật hay trung tâm bảo hành để nhận được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa một cách nhanh chóng nhất.

sửa lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ

Sửa mạch điều khiển

Những lưu ý để tránh tình trạng điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ

Để tránh lỗi không hiển thị nhiệt độ nói riêng và các lỗi ở điều hòa nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành mua điều hòa Casper chính hãng. Bạn cần tham khảo thật kỹ và lựa chọn đơn vị phân phối uy tín để có thể chọn mua sản phẩm. Bạn cũng nên lựa chọn dây dẫn sao cho thật chất lượng cao để hạn chế tình trạng đứt mòn, hay sửa chữa phức tạp và tốn kém.

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy Akira về lỗi điều hòa Casper không hiển thị nhiệt độ. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 19008650 nếu muốn được tư vấn kỹ khi khi gặp sự cố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *