Điều hoà Đaikin báo lỗi U2 nguyên nhân cách khắc phục

Hiện tượng điều hòa Đaikin báo lỗi U2 

Daikin là thương hiệu sản xuất điều hòa, máy lạnh nổi tiếng thế giới đến từ Nhật Bản. Đây là một thương hiệu nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng, sau một thời gian dài sử dụng, việc phát sinh lỗi hay bị hư hỏng cần khắc phục là điều rất hay xảy ra. Trong đó, U2 là một trong những lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin mà bạn có thể nhận thấy.

Trong vật lý U là kí hiệu có nghĩa là điện áp, vậy nên bạn có thể hiểu lỗi U2 chính là lỗi do điện áp có vấn đề gây lên. Khi điều hòa Daikin báo lỗi U2 thì thường do nó đến từ chính nguồn điện áp không đủ hoặc là máy điều hòa bị tụt áp nhanh.

Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 12000BTU FTKC35UAVMV
Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 12000BTU FTKC35UAVMV
12.500.000đ

Điều hòa Daikin FTKC35UAVMV 1 chiều 12.000BTU (1.5HP) công nghệ inverter tiết kiệm điện, thiết kế COANDA, cảm biến mắt thần thông minh sản phẩm dòng cao cấp mới nhất của hãng điều hòa Daikin năm 2019.

Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 9000BTU FTHF25VAVMV
Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 9000BTU FTHF25VAVMV
11.390.000đ

Điều hòa Daikin 9000BTU 2 chiều Inverter FTHF25VAVMV có kiểu dáng thanh lịch, sang trọng cùng những đường bo cong tinh tế, tạo sự sang trọng cho không gian nội thất trong nhà. Máy lạnh có công suất 1 HP tương đương 8500 BTU, với công suất này sẽ phù hợp v

Điều hòa Daikin FTKA25UAVMV 9000BTU Inverter 1 chiều

Điều hòa Daikin FTF25UV1V 9000BTU 1 chiều

Nguyên nhân khiến lỗi U2 xuất hiện ở điều hòa Daikin 

Với điều hòa thông thường

Với các dòng điều hòa của Daikin thì khi xuất hiện lỗi, bạn đều có thể tự kiểm tra được thông qua remote chính hãng của máy. Từ đó giúp bạn có thể tìm ra nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục một cách chính xác và phù hợp. Sau đây sẽ là một số nguyên nhân chính có thể gây ra lỗi U2 ở điều hòa Daikin:

✅Nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa nhà bạn không đủ hoặc quá yếu.

✅Lỗi do nguồn điện tức thời.

✅Nguồn cấp bị mất pha.

✅Board điều khiển cục nóng của máy điều hòa gặp sự cố lỗi.

✅Lỗi board inverter.

✅Lỗi do dây truyền tín hiệu, hay dây mạch chính có vấn đề.

✅Sự cố đến từ chính máy nén và motor quạt.

Dieu-hoa-Daikin-bao-loi-U2

Điều hoà Đaikin báo lỗi U2 nguyên nhân cách khắc phục

Với điều hòa Daikin Inverter

Đối với sản phẩm điều hòa Daikin Inverter thì lỗi U2 xuất hiện chính là do dòng điện thường xuyên không ổn định. Khi bị mất điện tức thời thì sẽ dẫn đến lỗi U2 xuất hiện ở điều hòa Daikin. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng tiến hành kiểm tra nguồn điện để xác định lỗi và tìm cách xử lý sao cho chuẩn xác nhất.

Cách xử lý khi điều hòa Daikin báo lỗi U2

Khi điều hòa đaikin báo lỗi U2 và bạn muốn khắc phục, cũng như hạn chế lỗi U2 xuất hiện lại, thì cần phải có công tác chuẩn bị sao cho thật tốt để đảm bảo về độ ổn định của nguồn điện trước khi tiến hành lắp đặt điều hòa. Cụ thể, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

✅Nếu điều hòa Daikin nhà bạn sử dụng nguồn điện ba pha thì nó phải có công suất khoảng 200V – 220V hoặc 380V. Bởi có như vậy thì mới đảm bảo điều hòa, máy lạnh được hoạt động bình thường. Bạn hãy tạm thời tắt các phụ tải điện không cần thiết trong nhà để máy điều hòa Daikin hoạt động tốt hơn.

✅Tại những nơi có điện áp quá yếu và thường xuyên chập chờn cũng sẽ khiến cho máy điều hòa Daikin báo lỗi U2. Lúc này, bạn cần sử dụng thêm sự trợ giúp của lioa để giúp ổn định lại nguồn điện trong nhà.

sữa lỗi điều hòa daikin

Xử lí lỗi điều hòa Đaikin báo lỗi U2

Thông thường, đối với những lỗi thường gặp ở điều hòa Daikin thì lỗi U2 là lỗi rất khó. Nó có thể liên quan đến bo mạch, nên nếu không có kiến thức và sự hiểu biết tường tận, chuyên sâu về điều hòa, máy lạnh thì bạn không nên tự ý sửa chữa điều hòa Daikin tại nhà. Và lúc này, bạn hãy liên lạc với những trung tâm sửa chữa điều hòa, trung tâm bảo hành để nhờ họ giải quyết vấn đề mà điều hòa đang mắc phải, để nó có thể hoạt động tốt nhất.

Trên đây là thông tin về Điều hoà Đaikin báo lỗi U2 một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị điều hòa, máy lạnh mới bạn có thể liên hệ Điện máy akira theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *