Điều hoà Đaikin chạy một lúc rồi ngắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa Đaikin chạy một lúc rồi ngắt. Sau đây, chúng tôi – Điện máy Akira sẽ nêu ra các nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả trong vấn đề này. Bạn hãy xem ngay trong bài viết dưới đây để biết hướng giải quyết cho chiếc điều hòa, máy lạnh nhà mình nhé.

Điều hòa Đaikin chạy một lúc rồi ngắt nhưng vẫn mát

Trong trường hợp điều hòa Đaikin nhà bạn chỉ chạy một lúc rồi tự động dừng hoạt động. Tuy nhiên, căn phòng ở vẫn được làm lạnh bình thường thì lúc này bạn không nên quá lo lắng. Đây chỉ là cơ chế hoạt động rất bình thường đối với dòng điều hòa, máy lạnh không inverter.

Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 12000BTU FTKC35UAVMV
Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 12000BTU FTKC35UAVMV
12.500.000đ

Điều hòa Daikin FTKC35UAVMV 1 chiều 12.000BTU (1.5HP) công nghệ inverter tiết kiệm điện, thiết kế COANDA, cảm biến mắt thần thông minh sản phẩm dòng cao cấp mới nhất của hãng điều hòa Daikin năm 2019.

Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 9000BTU FTHF25VAVMV
Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 9000BTU FTHF25VAVMV
11.390.000đ

Điều hòa Daikin 9000BTU 2 chiều Inverter FTHF25VAVMV có kiểu dáng thanh lịch, sang trọng cùng những đường bo cong tinh tế, tạo sự sang trọng cho không gian nội thất trong nhà. Máy lạnh có công suất 1 HP tương đương 8500 BTU, với công suất này sẽ phù hợp v

Điều hòa Daikin FTKA25UAVMV 9000BTU Inverter 1 chiều

Điều hòa Daikin FTF25UV1V 9000BTU 1 chiều

Khi điều hòa nhà bạn đã làm lạnh đến mức cung cấp đủ nhiệt độ cho cả căn phòng. Thì máy nén của máy điều hòa sẽ tự động dừng hoạt động. Sau đó một lúc thì máy nén của nó sẽ hoạt động lại bình thường để làm mát trở lại. Trong trường hợp này thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì máy điều hòa nhà bạn vẫn hoạt động bình thường.

Điều hòa Đaikin chạy một lúc ngắt và không mát

Điều hòa bị quá tải

Trong trường hợp điều hòa đaikin nhà bạn chạy một lúc rồi tự ngắt hoàn toàn và không tiếp tục chạy nữa. Thì nguyên nhân có thể do điều hòa đang hoạt động quá tải hoặc nhiệt độ ngoài trời đang quá cao, hay quá nóng. Khi cục nóng của điều hòa có nhiệt độ cao thì mạch điều khiển của nó cũng sẽ tự ngắt mọi hoạt động.

✅Cách khắc phục: Bạn hãy sử dụng điều hòa trong một khoảng thời gian vừa phải. Bạn không nên sử dụng điều hòa, máy lạnh liên tục 24/24. Hơn nữa, bạn nên lưu ý lắp cục nóng của máy điều hòa Daikin ở những nơi thoáng mát và có mái che. Bởi việc này sẽ giúp điều hòa nhà bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn mà không dẫn đến tính trạng bị quá tải.

Dieu-hoa-Daikin-chay-mot-luc-roi-ngat

Điều hoà Đaikin chạy một lúc rồi ngắt

Block của điều hòa bị hỏng

Block là bộ phận quan trọng ở bên trong của bất cứ chiếc máy lạnh, điều hòa nào. Việc block bị hỏng dẫn tới việc điều hòa nhà bạn sẽ không thể hoạt động được. Đây là một trong những lỗi khá nghiêm trọng của máy điều hòa Daikin. Vậy nên, bạn phải có kế hoạch sửa chữa một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

✅Cách khắc phục: Block bị hỏng là lỗi bên trong của điều hòa với các bộ phận quan trọng. Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa hay quá am hiểu về điều hòa thì nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Daikin để được hỗ trợ, bảo hành một cách nhanh chóng nhất nhé.

Cảm biến nhiệt độ bị lỗi

Bộ phận cảm biến có nhiệm vụ là ngắt máy điều hòa khi nhiệt độ ở trong phòng đã đủ lạnh. Trường hợp cảm biến bị lỗi thì sẽ khiến cho chiếc điều hòa tự ngắt cho dù nó chưa làm mát cho cả căn phòng. Đối với những người không có kinh nghiệm kiểm tra, hay sửa chữa về máy điều hòa thì đây là một việc vô cùng khó khăn.

sửa lối điều hòa đaikin

Cách khắc phục lỗi điều hòa Đaikin

✅Cách khắc phục: Bạn hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm đến để kiểm tra xem cảm biến còn hoạt động được bình thường hay không. Nếu nó đã bị hỏng thì hãy tiến hành thay thế ngay bằng một chiếc cảm biến nhiệt độ mới để không bị ảnh hưởng trong không khí hè oi nóng này nhé.

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Điều hoà Đaikin chạy một lúc rồi ngắt. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất và an toàn nhất chính là nên gọi thợ sửa chữa tới để kiểm tra. Hy vọng rằng những nội dung bài viết này sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị máy lạnh, điều hòa mới bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *