Điều hòa Đaikin lỗi F3

Điều hòa Đaikin lỗi F3 mà bạn chưa có phương án nào để xử lý tình trạng này. Bài viết dưới đây của Điện máy Akira sẽ hướng dẫn bạn sửa mã lỗi F3 của máy điều hòa Đaikin một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi F3 điều hòa Daikin Inverter 

Khi điều hòa đaikin nhà bạn chạy được một khoảng thời gian nhất định. Máy điều hòa lúc này sẽ có dấu hiệu dừng hoạt động và báo về điều khiển có mã lỗi là F3. Khi đó bạn cần phải tìm cách khắc phục được mã lỗi này, để điều hòa Daikin có thể hoạt động trở lại bình thường. Bằng cách kiểm tra một trong những nguyên nhân dưới đây:

Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 12000BTU FTKC35UAVMV
Điều hòa Daikin 1 chiều Inverter 12000BTU FTKC35UAVMV
12.500.000đ

Điều hòa Daikin FTKC35UAVMV 1 chiều 12.000BTU (1.5HP) công nghệ inverter tiết kiệm điện, thiết kế COANDA, cảm biến mắt thần thông minh sản phẩm dòng cao cấp mới nhất của hãng điều hòa Daikin năm 2019.

Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 9000BTU FTHF25VAVMV
Điều hòa Daikin 2 chiều Inverter 9000BTU FTHF25VAVMV
11.390.000đ

Điều hòa Daikin 9000BTU 2 chiều Inverter FTHF25VAVMV có kiểu dáng thanh lịch, sang trọng cùng những đường bo cong tinh tế, tạo sự sang trọng cho không gian nội thất trong nhà. Máy lạnh có công suất 1 HP tương đương 8500 BTU, với công suất này sẽ phù hợp v

Điều hòa Daikin FTKA25UAVMV 9000BTU Inverter 1 chiều

Điều hòa Daikin FTF25UV1V 9000BTU 1 chiều

Kiểm tra cảm biến ống đồng

Đây chính là bộ phận cảm biến nhiệt độ gas sôi trước khi để nó chảy vào Block. Nếu cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa không có tín hiệu báo về cho board mạch. Đồng thời điều hòa Daikin sẽ báo lỗi F3 ngay lập tức. Vậy nên, trước tiên bạn cần kiểm tra trị số cảm biến gas ống đầy đầu tiên. Nếu có thể hãy thay thử bằng cảm biến gas ống đẩy.

Dieu-hoa-Daikin-loi-F3

Điều hòa Đaikin lỗi F3

Cảm biến ống đẩy không gắn vào bo mạch

✅Khi vận chuyển giắc cắm này có thể bị rời ra khỏi vị trí bo mạch.

✅Có rất nhiều nguyên nhân khiến cảm biến này bị đứt hoặc lỏng chân mạch.

✅Cảm biến ống đẩy không được gắn đúng vị trí nên có thể báo sai nhiệt độ áp suất gas. Bạn hãy kiểm tra và gài lại cảm biến này đúng vị trí.

Bo cục nóng điều hòa bị lỗi F3

Linh kiện điện tử cũng bị lỗi vì nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do vị trí bo mạch được lắp đặt ngoài trời. Nên linh kiện cũng có thể bị lỗi bất kỳ lúc nào hay boad mạch bị lỗi do chính nhà sản suất.

Khi kiểm tra bo mạch bị lỗi, bạn hãy tiến hành liên hệ đến dịch vụ sửa điều hòa Daikin tại Hà Nội uy tín, hoặc các trung tâm bảo hành điều hòa Daikin gần nhất để được khắc phục điều hòa đaikin lỗi F3 một cách kịp thời .

sữa lỗi điều hòa daikin

Sửa lỗi điều hòa Daikin

Khi nào điều hòa Daikin lỗi F3?

✅Trong quá trình vận chuyển tháo lắp điều hòa Daikin. Các bộ phận gắn trên bo mạch nếu không chắc chắn thì có thể bị rời ra nhất là các cảm biến không còn đúng vị trí .

✅Trong khi vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa, áp lực máy bơm xịt nước mạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến cảm biến bị rơi ra khỏi vị trí .

✅Điều hòa Daikin báo lỗi F3 có thể là do nạp gas vào máy điều hòa không đạt chuẩn. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng gas sôi với nhiệt độ quá cao dẫn đến lỗi.

✅Chú ý khi nạp gas cho điều hòa Daikin, nếu Gas nạp vào không phải lại gas chính hãng đaikin thì điều hòa sẽ phát sinh thêm các vấn đề, các lỗi khác. Không phải chỉ là mỗi lỗi F3 trên điều hòa Daikin này.

Trên đây là thông tin về Điều hòa Đaikin lỗi F3 một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị điều hòa mới bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *