Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn

Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vậy bạn sẽ phải làm gì khi gặp tình huống này, bạn có biết cách khắc phục chưa sẽ được Điện máy Akira chia sẻ một cách chi tiết đến bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn nguồn POWER

Nguyên nhân

✅Do nguồn điện của nhà bạn không ổn định: Điều hòa cần được cung cấp một nguồn điện nằm ở trong dải điện áp quy định. Để nó vận hành một cách bình thường, trơn chu nhất. Thế nhưng, khi điện áp thấp hoặc cao hơn quá nhiều so với ngưỡng tiêu chuẩn cho phép thì điều hòa LG nhà bạn sẽ không thể hoạt động tốt được. Khi đó, nó sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa báo lỗi nháy đèn nguồn.

✅Dàn lạnh của máy điều hòa quá nhiều bụi bẩn: Nhiều người vẫn chưa quan tâm đến các thao tác bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa một cách định kỳ. Vậy nên sẽ không thể tránh khỏi tình trạng điều hòa, máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn ở dàn lạnh. Qua đó, nó sẽ cản trở quá trình làm mát của điều hòa làm cho điều hòa LG báo lỗi nháy đèn nguồn.

✅Cục nóng bị hỏng: Cục nóng là bộ phận chứa máy nén của điều hòa. Khi bộ phận này của máy bị gặp sự cố sẽ kéo theo một loạt những vấn đề liên quan khác. Trong đó có cả trường hợp điều hòa LG báo lỗi nháy đèn nguồn.

✅Hỏng bo mạch: Bo mạch là trung tâm điều khiển của mọi chiếc máy lạnh, điều hòa. Vậy nên khi bo mạch hỏng thì các chức năng khác của điều hòa LG sẽ bị vô hiệu hóa.


điều hòa lg

Điều hòa LG 2 chiều Inverter 12000 BTU B13END
Điều hòa LG 2 chiều Inverter 12000 BTU B13END
10.190.000đ

Điều hòa LG 2 chiều Inverter 12000 BTU B13END tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10API1
Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10API1
8.390.000đ

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10API1 tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 12000 BTU V13API1
Điều hòa LG 1 chiều Inverter 12000 BTU V13API1
9.590.000đ

V13API – Điều hòa LG 12000 BTU 1 chiều Inverter tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10APIUV
Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10APIUV
9.550.000đ

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10APIUV tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Dieu-hoa-LG-bao-loi-nhay-den

Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn

Cách khắc phục

✅Khi vấn đề nằm ở bụi bẩn thì bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh dàn lạnh. Như vậy là điều hòa lg nhà bạn đã có thể hoạt động bình thường trở lại. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng điều hòa LG bạn hãy tận dụng tính năng tự động làm sạch của máy. Để giữ cho điều hòa Lg nhà mình luôn được sạch sẽ hơn.

✅Nếu là do nguồn điện thì bạn có thể phải tiến hành lắp thêm một ổn áp. Điều này sẽ giúp cho điều hòa đảm bảo được nguồn điện đưa vào. Trong những ngày nắng cao điểm bạn hãy hạn chế và tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết để gặp phải tránh tình trạng quá tải.

✅Nếu điều hòa LG bị hỏng cục nóng hay bo mạch thì thay mới chính là một biện pháp hiệu quả nhất.

Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn TIMER

Đèn TIMER thường báo sáng khi bạn tiến hành lựa chọn chế độ hẹn giờ bật/tắt. Trong trường hợp đèn TIMER nháy liên tục thì đây chính là dấu hiệu điều hòa LG nhà bạn đang gặp sự cố.

Một số nguyên nhân khiến điều hòa LG báo lỗi nháy đèn TIMER gồm:

✅Cảm biến nhiệt độ của máy điều hòa lg bị trục trặc.

✅Điều hòa lg nhà bạn bị thiếu hoặc hết gas.

✅Điều hòa lg nhà bạn bị hỏng bo mạch.

Đây đều là những lỗi tương đối phức tạp nên đòi hỏi thợ sửa chữa phải có nghiệp vụ về chuyên môn, cũng như kinh nghiệm cao, lâu năm. Vì vậy, ngay khi thấy điều hòa LG báo lỗi nháy đèn này, thì bạn hãy gọi điện cho thợ sửa chữa điều hòa uy tín, gần nhất để được hỗ trợ và khắc phục sớm nhất sự cố.

điều hòa Casper không nhận điều khiển

Sửa lỗi điều hòa lg

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa LG

✅Chọn điều hòa LG có công suất phù hợp với diện tích không gian phòng như:

  • Điều hòa LG 1 HP dành cho phòng dưới 15m2
  • Điều hòa LG 1.5 HP dành cho phòng từ 15-20m2
  • Điều hòa LG 2 HP dành cho phòng từ 20-25m2
  • Điều hòa LG 2.5 HP dành cho phòng từ 25-30m2

✅Vệ sinh điều hòa LG định kỳ từ 3-6 tháng/lần để điều hòa Lg nhà bạn hoạt động tốt nhất.

✅Tận dụng công nghệ tự động làm sạch trên một số dòng điều hòa LG. Để duy trì môi trường trong máy điều hòa luôn được sạch sẽ nhất.

✅Lắp đặt cục nóng điều hòa LG ở những khu vực ít bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Để quá trình tản nhiệt của máy điều hòa được diễn ra tốt và giữ cho máy được bền lâu hơn.

✅Nên sử dụng điều hòa LG ở mức nhiệt 25-27 độ C. Để có thể tiết kiệm điện và thân thiện hơn với người dùng.

Trên đây là thông tin về Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị điều hòa mới bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *