Điều hòa panasonic lỗi f95 nguyên nhân?

Điều hòa panasonic lỗi f95 không rõ nguyên do khiến bạn lo lắng. Đừng vội gọi thợ sửa chữa, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân lỗi F95 cùng Điện Máy Akira. Biết được nguyên nhân chính xác, bạn có thể khắc phục lỗi điều hòa dễ dàng ngay tại nhà đó!

Điều hòa Panasonic báo lỗi F95 bắt nguồn từ đâu?

Lỗi F95 hay còn có tên gọi 95F ở điều hòa Panasonic được thông báo do nhiệt độ quá cao ở dàn nóng. Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến nhiệt độ dàn nóng quá cao này .

  • Lỗi do dàn nóng điều hòa quá bẩn.
  • Lỗi do cục nóng điều hòa Panasonic không tản được nhiệt.
  • Lỗi do quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu.
  • Lỗi F95 do lỗi cảm biến dàn nóng.

Điều hòa panasonic lỗi f95 nguyên nhân?

Cách khắc phục lỗi F95 của điều hòa Panasonic hiệu quả nhất

Nguyên nhân do vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa Panasonic

Hãy kiểm tra xem dàn tản nhiệt điều hòa Panasonic có bị bẩn không khi lỗi F95 xuất hiện. Trường hợp thấy dàn tản nhiệt bám dính nhiều bụi bẩn thì hãy tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa. Vì đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi F95.

Do vị trí lắp điều hòa không hợp lý, nên gió nóng từ cục nóng không thoát được ra ngoài. Vấn đề này thường xảy ra với gia đình vị trí lắp cục nóng hẹp, hoặc có nhiều cục nóng ở 1 vị trí. Trường hợp này, hãy di chuyển vị trí cục nóng đến nơi thông thoáng hơn. Hoặc tiến hành lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa.

Tham khảo một số sản phẩm điều hòa Panasonic bán chạy tại Điện Máy Akira:

Nguyên nhân do quạt dàn nóng điều hòa Panasonic bị hỏng

Quạt dàn nóng bị hỏng, tụ quạt dàn nóng lỗi khiến quạt không hoạt động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic báo lỗi F95. Kiểm tra xem quạt cục nóng có chạy không, gió thổi có mạnh không. Để chắc chắn lỗi F95 xuất phát từ nguyên nhân này. Thay quạt dàn nóng chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi F95 trong trường hợp này.

Tiến hành kiểm tra cảm biến cục nóng điều hòa Panasonic

Khi bật điều hòa Panasonic mã lỗi F95 xuất hiện ngay. Thì 90% nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do cảm biến dàn nóng bị hỏng. Có thể nó đã bị báo sai vị trí. Cách xử lý lỗi F95 tốt nhất trong trường hợp này là thay thế cảm biến dàn nóng.

Điều hòa panasonic lỗi f95 - nguyên nhân do cảm biến cục nóng

Lưu ý cách lắp đặt cục nóng điều hòa Panasonic đúng cách

vị trí đắc địa để đặt cục nóng điều hòa chính là những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tốt nhất là có thêm mái che. Ngoài ra, người dùng nên chú ý tránh lắp đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, làm lãng phí điện năng.

Đồng thời cần tránh để cục nóng điều đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác, lá rụng.

Vị trí đặt cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, nếu cao hơn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8 mét. Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3 đến 7 mét ống là tốt nhất.

Khoảng cách cục nóng sát tường tối thiểu 5 cm, khoảng cách hai bên hông của máy là tối thiểu 25 cm cho mỗi bên, trong khi khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải tối thiểu 60 cm. Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, không nên chọn vị trí là giữa bức tường, hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi tổng hợp được về chủ đề điều hòa panasonic lỗi f95. Chúc bạn tìm được nguyên nhân và khắc phục triệt để lỗi F95 ở điều hòa Panasonic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *