Game cấu hình cao thu hút game thủ khiến doanh số PC tăng trưởng vượt bậc

Cả hai hãng phân tích nổi tiếng là Gartner và ICD đều đưa ra những con số cho thấy thị trường PC đã có sự tăng trưởng trong quý 2/2018 vừa rồi.

Doanh số PC tăng vượt bậc nhờ game cấu hình cao

Rõ ràng, doanh số PC đang tăng trưởng trở lại sau sáu năm liên tiếp sụt giảm. Các công ty nghiên cứu thị trường Gartner và IDC đều đồng ý rằng thị trường PC đã tăng trưởng trong quý 2/2018, ICD đưa ra mức tăng trưởng 2,7% trong khi Gartner ghi nhận cón số khiêm tốn, chỉ 1,4%. Năm ngoái, IDC quan sát thấy thị trường PC đã đi ngang và có tiềm năng tăng trưởng tuy nhiên Gartner và IDC có những cách thống kê khác nhau về doanh số PC

game dành cho pc cấu hình cao

Khi mà các game sinh tồn đang trở thành xu hướng hot hiện nay. Lượng người chơi đang tăng lên nhanh chóng nhưng với hầu hết các game sinh tồn đều có yêu cầu máy tính khá cao. Chính vì vậy doanh số PC cũng tăng lên theo đó vì những chiếc pc cấu hình cao mới đáp ứng được cấu hình đệ nghị của game.

Tựa game nhập vai hành động cung cấp một loạt các thiết lập đồ họa cho phép bạn khởi chạy những hiệu ứng hình ảnh phức tạp của Nvidia từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất đến bối cảnh môi trường xung quanh một cách có chiều sâu. Yêu cầu máy tính phải sử dụng những chiếc Card màn hình tốt nhất.

Máy tính doanh nghiệp chạy Windows 10 cũng là một trong những thành phần thúc đẩy sự tăng trưởng. “Tốc độ tăng trưởng doanh số PC trong quý 2/2018 được thúc đẩy bởi nhu cầu trong thị trường doanh nghiệp, giúp bù đắp sự sụt giảm trong phân khúc máy tính dành cho người tiêu dùng”, Mikako Kitagawa, nhà phân tích chính của Gartner cho biết. “Trong phân khúc doanh nghiệp, đà tăng trưởng của PC sẽ yếu dần trong hai năm khi mà mức thay thế cho Windows 10 đã vượt đỉnh”.

IDC cũng đồng ý rằng chu kỳ nâng cấp máy của thị trường doanh nghiệp đang giúp doanh số PC tăng trưởng. “Mặc dù PC truyền thống có thể không phải là thiết bị mặc định cho nhiều công việc, thị trường tiếp tục thể hiện khả năng phục hồi khi trải nghiệm sử dụng PC được phát triển và cải thiện”, Jay Chou, giám đốc nghiên cứu của IDC tuyên bố. “Thậm chí, một số loại PC nhất định đã tăng trưởng trong suốt chu kỳ nâng cấp máy của thị trường doanh nghiệp”.

Trong quý gần đây, doanh số PC của HP, Lenovo, Dell, Apple và Acer đều tăng trưởng trong khi các đối thủ của họ tiếp tục suy yếu. Rõ ràng năm hãng sản xuất máy tính hàng đầu này sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường khi mà doanh số PC dần ổn định sau nhiều năm sụt giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *