Hết thời hàng kim của Card đồ họa giảm giá cực mạnh

Sau một thời gian quá dài khi giá của những chiếc card màn hình luôn chạm đỉnh cao nhất thì theo thông tin vừa mới được rò rỉ chắc chắn rằng việc các nhà sản xuất hạ giá những chiếc card của mình là hoàn toàn có thể xảy ra. Còn chờ đợi gì nữa mà không đi vào tìm hiểu ngay bây giờ.

Hết thời hàng kim của Card đồ họa giảm giá cực mạnh

Năm 2017 và đầu năm 2018 chúng ta đã được chứng kiến những biến động rất lớn xảy đến với thị trường linh kiện và thiết bị chơi game. Và chắc chắn sự kiện tiêu biểu nhất không gì khác ngoài việc các nhà sản xuất đột nhiên tăng giá bán của những chiếc card màn hình lên mức cao kỉ lục trong một khoảng thời gian rất dài. Hãy cùng nhau khám phá nguyên nhân vì sao lại có sự tăng trưởng đột biến về giá đến như vậy.

Mặt hàng card đồ họa với mức tăng so với thời điểm đầu tháng 12 khoảng 20-40% mỗi sản phẩm. Theo đó, sản phẩm card đồ họa dòng 1030 có mức tăng khoảng 400.000 đồng so với thời điểm đầu tháng 12. Hiện tại, dòng VGA này của Asus có mức giá khoảng 2,3 triệu đồng, MSI là 2,2 triệu đồng. Ở dòng VGA cao cấp hơn là 1050 và 1050Ti mức tăng từ khoảng 800.000 đến hơn 1,2 triệu đồng. Mức giá hiện tại dao động từ khoảng 3,5 đến 5 triệu đồng cho thiết bị.

Và nguyên nhân chính khiến cho giá card đồ họa tăng không ngừng đến từ việc đây là thiết bị chính phục vụ nhu cầu đào tiền ảo của những ai đang kinh doanh và đầu tư vào loại tiền kỹ thuật số này. Ngoài ra, việc smartphone phát triển mạnh và chiếm mất khối lượng lớn và làm khan chip nhớ để sản xuất VGA cũng là một phần nguyên nhân đẩy giá cao như hiện nay. Giá RAM đã tăng gấp rưỡi cũng dẫn đến việc giá PC đồng bộ cũng kéo theo đó mà tăng không ngừng.

Đây quả là một quãng thời gian vô cùng khó khăn đối với những ai có sở thích xây dựng những bộ máy tính theo ý muốn của mình do hầu bao hạn hẹp và giá linh kiện thì ở mức cao vun vút. Khi cầu không đủ cung thì sẽ dẫn đến một hệ quả tất yếu khi tình trạng khan hàng, cháy hàng sẽ luôn luôn hiện hữu.

Tuy nhiên, chỉ với một vài ngày trước đây thì chúng ta đã được chứng kiến những thông tin cho biết rằng rất có thể giá card đồ họa sẽ giảm vào tháng 5 năm 2018, có lẽ đây là một tin tức sẽ đem lại niềm vui vô cùng to lớn đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nói chung và những người yêu thích buid PC nói riêng. Cụ thể hơn thì các nhà sản xuất card đồ họa có trụ sở tại Đài Loan bao gồm Gigabyte Technology, Micro-Star International (MSI) và TUL dự kiến sẽ tiến hành thu gọm lại các lô hàng card màn hình và sau đó vào tháng 4 thì giá card sẽ giảm hơn 40% so với tháng trước do nhiều khách hàng đã ngừng nhận hàng để đáp ứng nhu cầu tiền điện tử giảm mạnh máy khai thác mỏ, theo các nguồn tin công nghiệp.

Các nhà phân phối kênh và các nhà khai thác trang trại (đào tiền ảo) khai thác lớn hơn đã cắt đơn đặt hàng với các nhà sản xuất thẻ đồ họa khai thác và bo mạch chủ khai thác hoặc yêu cầu họ tạm dừng các lô hàng do cơn sốt khai thác mã hóa đột ngột giảm từ đầu tháng Tư.

Cụ thể rất nhiều “trang trại cày tiền ảo” đã ngừng mua những chiếc card đồ họa, thay vào đó là chờ đợi những hệ thống cày tiền Etherium chuyên dụng sẽ được hãng Bitmain của Trung Quốc ra mắt vào Quý 3 năm nay. Bên cạnh đó các nông dân cùng kỳ vọng sẽ bội thu vào Quý 3, khi mà giá trị của Bitcoin lẫn Etherium có thể tăng trở lại sau khi giảm mạnh đầu năm 2018.

Việc sức mua đang giảm mạnh sẽ giúp giá card trở nên ổn định trở lại. Cùng với đó là tỉ lệ lợi nhuận của các nhà sản xuất sẽ chỉ còn khoảng 20-25%, thay vì 50% như trước thời gian trước đó.

Tin vui đã đến với cộng đồng game thủ và những ai đam mê xây dựng cấu hình máy tính khi giá card đồ họa sẽ được hạ xuống trong thời gian sắp tới. Ý Kiến của bạn về vấn đề này ra sao và bạn có phải là một game thủ hay chỉ đơn giản là thích buid PC theo ý muốn của mình, hãy cùng nhau chia sẻ ý kiến để cùng bàn luận nhá.

Nguồn : techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *