Hướng dẫn sử dụng điều hoà LG tiết kiệm điện

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng điều hoà LG một cách đơn giản cho gia đình bạn. Biết được cách sử dụng máy điều hòa đúng cách sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách hiệu quả, tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cho chính gia đình. Cùng cập nhật nhiều thông tin hữu ích với Điện Máy Akira ngay trong bài viết này bạn nhé!

Những cách sử dụng điều hòa LG sai lầm tốn nhiều điện

Trước khi cùng nhau đi tìm hiểu cách sử dụng máy điều hòa sao cho tiết kiệm điện thì chúng ta cùng điểm qua một số sai lầm thường hay mắc phải khiến máy lạnh nhà bạn ngốn nhiều điện năng hơn.

Sử dụng chế độ làm lạnh nhanh nhiều gây tốn điện

Trong thời tiết nóng nực như hiện nay, nhiều người dùng thường chọn chế độ làm lạnh nhanh mỗi khi tiến hành bật máy lạnh. Đây chính là tác nhân vô cùng quan trọng khiến cho hóa đơn tiền điện của nhà bạn tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt tăng cao chóng mặt trong những ngày hè nóng nực. Bởi, chế độ làm lạnh nhanh của máy điều hòa này thường tốn rất nhiều điện năng khi sử dụng.

hướng dẫn sử dụng điều hoà lg tiết kiệm điện

Hướng dẫn sử dụng điều hoà LG tiết kiệm điện

Bật/ tắt điều hòa LG liên tục bất thường

Việc bật/tắt máy điều hòa LG liên tục cũng là một trong những yếu tố khiến cho nó tiêu tốn nhiều điện năng. Bởi mỗi lần bật máy lạnh sẽ ngốn một lượng điện vô cùng lớn để làm mát phòng. Sau khi khởi động, máy lạnh nhà bạn sẽ hoạt động ổn định và điều hòa LG khi này sẽ duy trì ở chế độ tiết kiệm điện. Vì vậy, việc bật/tắt máy lạnh liên tục trong một thời gian ngắn không hề giúp tiết kiệm điện mà đôi khi chính việc này lại thậm chí còn tốn nhiều điện hơn.

Điều hòa LG lâu ngày không vệ sinh

Điều hòa LG lâu ngày không được vệ sinh, máy điều hòa LG bám quá nhiều bụi bẩn không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà còn tốn điện năng. Bởi vậy, nếu muốn tiết kiệm điện năng hiệu quả thì việc vệ sinh máy điều hòa một cách định kỳ và thường xuyên là công việc vô cùng quan trọng không thể bỏ qua.

vệ sinh điều hòa lg thường xuyên giúp tiết kiệm điện

Vệ sinh điều hòa một cách định kỳ

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện hiệu quả

Bật chế độ làm mát (Cool) tiêu chuẩn giúp tiết kiệm điện

Chế độ làm mát Cool của điều hòa LG có hai mức là làm mát nhanh (Jet mode) và chế độ làm mát tiêu chuẩn. Để tiết kiệm điện bạn nên lựa chọn chế độ làm mát Cool tiêu chuẩn. Với chế độ này, bạn lựa chọn nhiệt độ sao cho phù hợp và bật chế độ làm mát không gian trong phòng. Nhiệt độ phòng thích hợp nhất không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mà còn giúp tiết kiệm điện là 25 độ.

Lựa chọn chế độ khô (Dry) giúp tiết kiệm điện

Chế độ khô Dry cũng là một trong những chế độ tiết kiệm điện điều hòa LG vô cùng hiệu quả mà bạn nên sử dụng. Chế độ này thường được sử dụng khi độ ẩm trong phòng lên cao. Nhờ chế độ này giúp phòng của bạn trở nên thoải mái, và hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều bởi độ ẩm cao.

Bật chế độ quạt (Fan) của điều hòa LG để tiết kiệm điện

Một trong những chế độ tiết kiệm điện của LG chính là chế độ quạt. Trong trường hợp, bạn muốn lưu thông khí phòng để tạo cảm giác thư giãn, thoải mái. Bạn nên bật chế độ này thay vì bật chế độ làm lạnh gây tốn điện.

Lựa chọn chế độ kiểm soát năng lượng Energy Ctrl

Chế độ Energy Ctrl này của máy điều hòa LG giúp kiểm soát năng lượng điều hòa một cách chủ động. Khi bật chế độ này, bạn có thể dễ dàng thay đổi công suất tiêu thụ mức 40%, 60%, 80%, 100%. Tùy vào thời tiết, bạn có thể tiến hành điều chỉnh mức công suất sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng điều hoà lg tiết kiệm điện. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị điều hòa mới bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *