Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux

Rất nhiều người tuy sở hữu máy rửa bát nhưng chưa biết cách sử dụng nên rất hay xảy ra tình trạng hỏng hóc. Dưới đây Phân phối điện máy Akira sẽ chia sẽ đến bạn bài viết hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux để bạn sử dụng bền lâu nhất.

Các chức năng cơ bản trên bảng điều khiển

Trên máy rửa bát thiết kế màn hình điều khiển bên ngoài với nhiều nút bấm với chế độ khác nhau. Để sử dụng thành thạo được đòi hỏi bạn phải nắm rõ ý nghĩa các nút bấm.


Máy Rửa Chén Electrolux Ưu điểm vượt trội và Chế độ bảo hành


Hotline: 19008650

Chế độ rửa

✅Power – đây chính là nút nguồn: Dùng để bật/tắt máy, khi mở máy nút nguồn sẽ sáng đèn.

✅Nút chọn chế độ rửa. Cụ thể trên máy rửa bát Electrolux có tất cả 6 chế độ rửa tiêu chuẩn. Mỗi chế độ rửa tương ứng với một nút bấm như sau:

+ Chế độ rửa vết bẩn dính cứng Intensive.

+ Chế độ rửa tự động/rửa thông thường Normal .

+ Chế độ rửa tiết kiệm điện + nước Eco.

+ Chế độ rửa vật dụng bằng thủy tinh Glass Care.

+ Chế độ rửa nhanh Quick.

+ Chế độ tráng sơ trước khi rửa bằng nước lạnh Rinse.

huong-dan-su-dung-may-rua-bat-electrolux

Ý nghĩa của đèn báo

Khi bạn chọn chế độ rửa mong muốn, đèn báo sẽ phát sáng để bạn biết đã chọn chế độ nào.

✅Start/Pause (Khởi động/tạm dừng): Chọn nút này bạn sẽ bắt đầu khởi động chế độ rửa hoặc tạm ngưng. Khi máy bắt đầu vận hành thì đèn báo sẽ nhấp nháy.

✅Khóa trẻ em: Chọn đồng thời 2 nút Glass Care và Eco để kích hoạt chế độ khóa trẻ em. Khi đó đèn báo của hai nút này sẽ sáng cùng lúc.

✅Đèn báo quá trình rửa: Đây là nút thể hiện trạng thái của máy khi đang vận hành gồm 2 giai đoạn. Nếu máy đang hoạt động đèn sẽ báo Wash, nếu đang sấy thì đèn báo Dry.

✅Đèn báo mức muối: Có tác dụng báo hiệu lúc nào cần đổ thêm muối vào ngăn chứa.

✅Đèn báo mức nước trợ xả: Báo hiệu khi cần đổ thêm nước trở xả vào máy.

Hướng dẫn khởi động chương trình rửa của máy rửa bát

Sau khi đã nắm rõ được ý nghĩa các nút bấm chức năng của máy rửa bát. Bạn hãy bắt đầu khởi động chu trình rửa như sau:

✅Bước 1: Mở cửa máy rửa bát đồng thời kéo giỏ đựng chén đĩa. Sau đó tiến hành xếp vật dụng cần rửa vào máy đúng cách. Tiếp theo đổ chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát cùng nước trợ xả và muối. Bạn cần cho đúng liều lượng vào vị trí chính xác trong ngăn chứa trên máy.

✅Bước 2: Chọn nút Power để mở máy rửa bát.

✅Bước 3: Chọn 1 trong 6 chế độ muốn rửa.

✅Bước 4: Bấm Start/Pause để khởi động chương trình rửa đã được cài đặt sẵn.

Nếu muốn thay đổi chương trình rửa, bạn chỉ cần giữ nút Start/Pause trong vòng 3s. Khi đó máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ. Sau đó chọn lại chế độ rửa khác và bấm lại nút Start/Pause quá trình rửa được tiếp tục.

huong-dan-su-dung-may-rua-bat-electrolux

Một vài chú ý khi sử dụng máy rửa bát Electrolux 

Khi quá trình rửa hoàn tất, máy sẽ phát âm thanh thông báo rồi dừng hẳn. Lúc này, bạn hãy nhấn nút Power để tắt máy. Đồng thời khóa van dẫn nước và mở cửa máy ra. Tuy nhiên, bạn không nên vội lấy đồ bên trong ra ngay. Vì sau khi sấy xong nhiệt độ trong máy rửa bát còn khá cao. Điều này sẽ gây bỏng tay ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn. Do vậy hãy chờ khoảng 15 phút rồi mới lấy bát ra. Chú ý khi lấy vật dụng trong máy ra bên trong thường sẽ còn ướt. Đây là hiện tượng rất bình thường, nên bạn hãy úp bát đĩa lên kệ để chúng khô tự nhiên.

huong-dan-su-dung-may-rua-bat-electrolux

Trên đây là thông tin hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Electrolux mà Phân phối điện máy Akira muốn gửi tới bạn. Tuy nhiên, trước khi mua máy máy rửa bát Elextroluc,bạn hãy nhờ nhân viên lắp đặt chỉ cách sử dụng chi tiết và cách xử lý khi gặp các lỗi cơ bản. Đồng thời nắm rõ các tính năng để sử dụng máy một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *