Lọc nước tổng là gì? Vì sao cần lắp lọc nước tổng sinh hoạt?

Lọc nước tổng là gì? Nhắc tới lọc nước tổng có lẽ nhiều người cũng đoán được công dụng của nó. Nhưng để hiểu cho đúng thì không phải ai cũng biết. Lọc nước tổng thực chất cũng là máy lọc nước nhưng được dùng cho quy mô lớn. Cụ thể là dùng để lọc nước sinh hoạt cho gia đình, biệt thự, tòa nhà, chung cư, nhà máy. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này!

Lọc nước tổng là gì? Thông tin tổng quan về lọc nước tổng

Đầu tiên chúng ta cùng nhau làm rõ những thông tin cơ bản nhất về lọc nước tổng nhé!

Lọc nước tổng là gì? Máy lọc nước tổng có công dụng gì?

Lọc nước tổng là thiết bị máy lọc nước công suất lớn. Với bộ lọc “khổng lồ”, máy lọc nước tổng đảm nhận nhiệm vụ lọc nước cho nhu cầu dùng nước nhiều. Cụ thể là lọc nước dùng trong sinh hoạt, sản xuất của gia đình, công ty, nhà xưởng, tòa nhà chung cư…

Thông thường máy lọc nước tổng được lắp ở đầu nguồn cấp nước. Thiết bị này có vai trò loại bỏ tạp chất, cặn bẩn trong nước trước khi được đưa vào sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất.

Nguồn nước sau lọc của lọc nước tổng này chưa đủ điều kiện tốt nhất để sử dụng trong ăn uống trực tiếp. Do đó máy lọc nước tổng còn được biết đến với tên gọi máy lọc nước thô. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất bạn nên trang bị thêm máy lọc nước RO riêng. Phục vụ cho nhu cầu nấu ăn hay nước uống.

Lọc nước tổng là gì?
Lọc nước tổng là gì?

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tổng

Về vật liệu lọc cơ bản, hệ thống lọc nước tổng khá tương đồng với máy lọc nước RO. Máy lọc nước tổng thường gồm 3 lõi:

  • Lõi cấp 1: Lõi lọc 20 micron giúp loại bỏ cặn bẩn, tạp chất lớn hơn 20 micron
  • Lõi cấp 2: Lõi than hoạt tính hoặc Cation giúp lọc cặn, khử màu. Tăng cường loại bỏ mùi khó chịu và một số độc tố trong nước
  • Lõi cấp 3: Lõi than lưới CTO 20’’ giúp loại bỏ các kim loại nặng, chất ô nhiễm hữu cơ, một phần clo và vi khuẩn

Vì sao cần lắp đặt bộ lọc tổng nước sinh hoạt?

Đọc đến đây có lẽ các bạn cũng hiểu được phần nào vì sao cần lắp đặt hệ thống lọc nước tổng rồi phải không nào?

Việc lắp lọc nước tổng sinh hoạt là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những khu vực sử dụng giếng đào, giếng khoan, các khu vực ô nhiễm nặng. Tuy nhiên với tình trạng ô nhiễm không khí và nguồn nước như hiện nay. Kể cả các khu vực đô thị cũng nên trang bị hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt.

Lắp đặt máy lọc nước tổng sinh hoạt giúp:

Lọc nước tổng là gì? Nó giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình, nhân viên

Nước sinh hoạt không đảm bảo khi sử dụng thường xuyên hàng ngày sẽ có tác động lên tóc, đặc biệt là da. Ví dụ nước nhiều clo có thể khiến khô da, khô mắt. Nước nhiều cặn bẩn sẽ khiến bạn dễ mắc các bệnh về da, mẩn ngứa, khó chịu…

Lọc nước tổng là bộ lọc nước cho toàn bộ nguồn nước sinh hoạt của gia đình. Lọc nước tổng loại bỏ cơ bản các tạp chất, vi khuẩn, nấm mốc. Nhờ thế mà nguồn nước sinh hoạt được đảm bảo và hạn chế được các tình trạng trên.

Hình ảnh lắp đặt bộ lọc nước tổng sinh hoạt thực tế
Hình ảnh lắp đặt bộ lọc nước tổng sinh hoạt thực tế

Giảm tình trạng ố vàng, rỉ sét các thiết bị phòng tắm, thiết bị gia dụng

Nước sau lọc tổng sẽ đảm bảo hơn nên hạn chế được tình trạng:

  • Đóng cặn gây tắc nghẽn đường ống nước
  • Làm rỉ sét, ố vàng các thiết bị nhà bếp, phòng tắm…

Lọc nước tổng giúp hạn chế tình trạng ố vàng trên quần áo

Tương tự như trên, một nguồn nước không đảm bảo cũng sẽ gây các tác động xấu đến quần áo. Điều này càng nghiêm trong với các khu vực nhiễm đá vôi hoặc phèn nhiều. Quần áo có thể bị ố vàng, nhanh tã, nhanh hỏng quần áo, rất gây khó chịu. Lọc nước tổng sẽ hạn chế tối đa được tình trạng này.

Bảo vệ các thiết bị máy móc trong sản xuất, nâng cao chất lượng hàng hóa

Rõ ràng một nguồn nước sản xuất đảm bảo sẽ giúp:

  • Đáp ứng tiêu chuẩn nước ngâm rửa các loại sản phẩm chế biến như hải sản, hoa quả…
  • Bảo vệ hệ thống đường ống dẫn nước, hệ thống bồn rửa, máy tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước

Nhờ đó mà sức khỏe công nhân hàng ngày trực tiếp làm việc cũng được đảm bảo, nâng cao chất lượng sản phẩm và độ bền trang thiết bị máy móc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về hệ thống lọc nước tổng. Hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu rõ Lọc nước tổng là gì và Vì sao cần lắp bộ lọc nước tổng sinh hoạt. Thiết nghĩ để bảo vệ sức khỏe lâu dài, việc trang bị lọc nước tổng cho gia đình, công ty là cần thiết.

Nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người dân Việt, điện máy Akira hiện đang khuyến mãi các máy lọc nước gia đình, bộ lọc nước tổng đầu nguồn cho gia đình, công ty của Famy. Tham khảo chi tiết tại link: https://phanphoidienmay.net/famy

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này, bạn hãy theo dõi đón đọc thêm những bài viết của Điện máy Akira nhé! Mọi yêu cầu hỗ trợ về bộ lọc nước tổng, máy lọc nước và các sản phẩm điện máy, bạn liên hệ hotline 19008650 để được tư vấn tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *