Lỗi CH05 điều hoà LG nguyên nhân cách khắc phục?

Điều hòa LG nhà bạn đang hiển thị lỗi CH05 nhưng bạn không biết là lỗi gì. Bạn đang loay hoay không biết cách khắc phục lỗi CH05 này như thế nào cho đúng? Hãy tham khảo bào viết lỗi ch05 điều hoà lg dưới đây của điện máy Akira và cập nhật nhiều thông tin bổ ích cho mình nhé!

Nguyên nhân trực tiếp khiến điều hòa LG báo lỗi CH05

Lỗi CH05 xuất hiện ở điều hòa LG là lỗi bo mạch dàn nóng. Nguyên nhân đây có thể do dây tín hiệu kết nối dàn lạnh – dàn nóng có thể đứt. Nguyên nhân khác có thể là do cầu đấu bị di chuyển. Từ đó dẫn đến tiếp xúc không được tốt, để lâu ngày cũng khiến cho bo mạch dàn nóng bị hỏng.

Cách xử lý lỗi CH05 nhanh, triệt để như nào?

Điều hòa báo lỗi CH05 do lỗi kết nối tín hiệu

Khi điều hòa gặp hiện tượng báo lỗi CH05. Việc điều đầu tiên mà bạn nên làm chính là kiểm tra dây kết nối giữa 2 dàn nóng, dàn lạnh có bị ngắt kết nối hay không. Trường hợp nối lại dây này khá đơn giản. Bởi các dây điện cần phải nối thường cùng màu nhau, bạn chỉ cần nối lại theo cùng màu dây .

Nếu bạn phải thay thế lại đường dây tín hiệu mới thì bạn nên tiến hành đấu lại theo cầu đấu trong máy lạnh, điều hòa lg nhà bạn. Máy lạnh có kí hiệu 123 ngay ở mặt lạnh và cục nóng. Bạn chỉ cần tiền hành đấu lại dây theo số thứ tự như đã đánh dấu bạn nhé!


điều hòa lg

Điều hòa LG 2 chiều Inverter 12000 BTU B13END
Điều hòa LG 2 chiều Inverter 12000 BTU B13END
10.190.000đ

Điều hòa LG 2 chiều Inverter 12000 BTU B13END tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10API1
Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10API1
8.390.000đ

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10API1 tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 12000 BTU V13API1
Điều hòa LG 1 chiều Inverter 12000 BTU V13API1
9.590.000đ

V13API – Điều hòa LG 12000 BTU 1 chiều Inverter tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10APIUV
Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10APIUV
9.550.000đ

Điều hòa LG 1 chiều Inverter 9000 BTU V10APIUV tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, công nghệ khử mùi, kháng khuẩn làm sạch không khí, vận hành êm ái

Nguyên nhân chính khiến điều hòa LG báo lỗi CH05

Lỗi CH05 điều hoà LG nguyên nhân cách khắc phục?

Điều hòa báo lỗi CH05 do lỗi bo mạch dàn nóng

Ở dòng điều hòa LG inverter, chúng ta có thể nhận thấy máy lạnh thường có thêm một bộ phận bo mạch của điều khiển được nằm ở ngoài cục nóng. Bộ phận này bị lỗi cũng sẽ dẫn tới trường hợp máy điều hòa lg báo lỗi CH05.

Chúng tôi nhận định rằng, lỗi này xử lý khá phức tạp. Bởi vậy, lỗi này bạn không thể tự tiến hành sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa điều hòa hay nơi có kinh nghiệm, uy tín lâu năm để kiểm tra khắc phục mã lỗi CH05 này.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bo mạch cục nóng điều hòa mới. Tuy nhiên, chi phí thay mới này sẽ cao hơn rất nhiều so với việc sửa chữa bo mạch.

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa LG hiệu quả tiết kiệm điện

Hướng dẫn dùng chức năng làm lạnh nhanh

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì cho điều hòa LG hoạt động công suất tối đa. Đồng thời khi kích hoạt nó sẽ giúp điều hòa lg nhà bạn làm mát một cách nhanh chóng nhất. Chế độ này sẽ thích hợp dùng với trường hợp mà bạn cần không gian lạnh cực nhanh.

  • Trong chế độ làm mát “Cool”, bạn nhấn “Jet Mode” để chuyển chế độ làm lạnh nhanh tức thì. Nhấn biểu tượng Jet Mode để hiển thị trên màn hình.
  • Chế độ hoạt động tăng cường trong 30 phút, sẽ giúp điều hòa nhiệt độ nhà bạn hiển thị mức nhiệt độ 18 độ C. Sau đó tự trở lại hoạt động ở chế độ bình thường.

Hướng dẫn sử dụng điều hòa LG an toàn tiết kiệm điện

Cách dùng chức năng làm lạnh 

Hướng dẫn sử dụng chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa LG

Với các dòng điều hòa LG inverter thì trên điều khiển sẽ có thêm nút “Energy Ctrl”. Chế độ tiết kiệm này giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát điện năng. Trong trường hợp phòng có quá ít người thì bạn không cần tiến hành chạy hết công suất máy. Bạn hãy nhấn nút để lần lượt chọn các mức phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  • Lựa chọn mức 1: Mức độ này để sử dụng 80% mức công suất.
  • Lựa chọn mức 2: Mức độ này để sử dụng 60% mức công suất.
  • Lựa chọn mức 3: Mức độ sử dụng 40% mức công suất. Phù hợp trong trường hợp mà phòng chỉ có 1 người.

Hướng dẫn sử dụng chức năng hẹn giờ của điều hòa LG

Chức năng hẹn giờ giúp tự động bật hoặc tắt, giúp hỗ trợ người dùng về thời gian sử dụng máy. Dưới đây là một số hướng dẫn cách dùng chế độ này một cách chi tiết:

  • Sử dụng chế độ hẹn giờ bật máy: Nhấn nút TIMER hiển thị điều khiển cho tới khi điều khiển nhấp nháy chữ ON. Tiếp đến, bạn sử dụng 2 nút mũi tên lên/xuống điều chỉnh tới thời gian mong muốn.
  • Tiếp đến hẹn giờ tắt máy: Làm tương tự các bước như trên nhưng chọn chữ OFF.
  • Để hủy chế độ hẹn giờ: Bạn nhấn nút biểu tượng CANCEL

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về lỗi ch05 điều hoà lg. Đồng thời cũng hướng dẫn quý khách sử dụng điều hòa LG đúng cách. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin. Thường xuyên theo dõi Điện Máy Akira để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng điều hòa tại nhà nhé! Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị điều hòa mới bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *