Máy nước nóng là gì? Ưu nhược điểm của loại sản phẩm này

Máy nước nóng là gìLà loại máy sử dụng điện thiết kế chuyên dụng với dây đốt với tốc độ hâm nóng cực nhanh chỉ sau vài giây đã có thể đưa trực tiếp ra vòi mà không cần lưu trữ trong bình như những loại bình nước nóng thông thường.

máy nước nóng lạnh là gì

 

Hiện nay may nước nóng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam chủ yếu cho mục đích sinh hoạt gia đình với bộ đi kèm gồm cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơ le, bộ kiểm soát áp xuất, van nước và cầu giao chống cháy giật để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Ưu nhược điểm của máy nước nóng

Ưu điểm máy nước nóng

Ưu điểm đầu tiên của máy nước nóng là được thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày, với tốc độ hâm nóng nước rất nhanh chỉ sau vài giây, hệ thống an toàn bên trong máy được trang bị tối tân nhất đảm bảo không sảy ra cháy nổ sự cố ngoài mong muốn.

Ngoài ra, ở một số sản phẩm cao cấp còn được tích hợp hệ thống cảm biến nhiệt độ, nút tùy chỉnh nhiệt độ trong mức cho phép, tích hợp vòi sen massage có thể điều chỉnh tia nước khi phun ra ngoài đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng.

Nhược điểm máy nước nóng

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những ưu điểm được cho là ưu việt khi sử dụng máy nước nóng, tuy nhiên trong ưu điểm cũng có những nhược điểm nhất định như máy có công xuất lơn nên khi sử dụng điện áp nhỏ sẽ không hiệu quả hoặc không sử dụng được khi mất điện.

Máy nước nóng sẽ không phù hợp với gia đình có nhiều thành viên vì quy trình hoạt động của máy chỉ có thể sử dụng được trong phạm vi nhiệt độ từ 20 độ C trở lên, nếu nhiệt độ nhỏ hơn ngưỡng này sẽ không đảm bảo trong quá trình làm nóng.

Có những loại máy nước nóng nào?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam máy nước nóng được chia làm 2 loại chính trong đó có máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp nhìn chung thì mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau hãy cùng chúng tôi điểm danh những tích cực của 2 loại nhé.

Máy nước nóng trực tiếp

Máy nước nóng trực tiếp hoạt động trực tiếp khi có nguồn điện truyền vào với tốc độ làm nóng nước cực nhanh chỉ trong vài phút, máy thiết kế nhỏ gọn với mẫu mã đẹp, mức giá bình dân từ 1 đến 3 triệu đồng, lắp đặt dễ dàng không khó khăn như máy nước nóng gián tiếp, ngoài ra máy còn hỗ trợ các vòi hoa sen kháng khuẩn và núm điều chỉnh tia nước và hệ thống an toàn tuyệt đối.

máy nước nóng trực tiếp

Nhược điểm lớn nhất của máy nước nóng trực tiếp đó là sẽ không hoạt động khi bị cúp điện, ngoài ra máy sử dụng áp lực nước rất lớn điều này dẫn đến việc cần điện áp cao để hoạt động bình thường sẽ không thích hợp ở những nơi có điện áp thấp có thể khắc phục điều này bằng một máy bơm áp lực.

Máy nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp được thiết kế với các bình chứa dung lượng lớn và đường nước riêng biệt loại sản phẩm này chỉ cần hâm nóng một lần có thể sử dụng nhiều lần loại này hay được sử dụng cho bồn tắm. Ngoài ra máy nước nóng gián tiếp cũng được tích hợp các hệ thống an toàn như chống giật ELCB với cầu giao đảm bảo ngắt điện ngay sau khi quá áp.

máy nước nóng gián tiếp

Nhược điểm cảu máy nước nóng gián tiếp là khó khăn trong quá trình lắp đặt vì máy khá cồng kềnh, cần có không gian rộng và giá đơ riêng biệt để đỡ máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *