Máy nước uống nóng lạnh trực tiếp liệu có an toàn cho sức khỏe?

Tại sao nên mua một máy nước uống nóng lạnh trực tiếp? Liệu bạn có biết nước đóng chai mà bản thân uống hàng ngày chứa những gì?

Với doanh thu hàng năm vượt quá 18 tỷ USD, các công ty nước đóng chai đã thuyết phục công chúng rằng nước đóng chai không chỉ sạch hơn nước máy mà còn là một lựa chọn lành mạnh hơn. Nước đóng chai là một mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe. Các nhà khoa học tại Đại học New York đã phát hiện ra rằng 93% nước đóng chai của thế giới có chứa các chất hóa học, và chúng sẽ đưa thẳng vào người khi bạn uống nó.

Các thử nghiệm của Bộ Dịch vụ Môi trường đã phát hiện ra mức độ nguy hiểm của hóa chất do con người tạo ra trong nước đóng chai, dẫn đến lời khuyên người tiêu dùng có thai, người già hoặc thanh niên nên hạn chế sử dụng. Một nghiên cứu ở Đức đã xác định được hơn 25.000 hóa chất riêng biệt trong các mẫu nước đóng chai được thử nghiệm – nhiều loại ở mức đủ để gây ra ảnh hưởng đến các hormon.

Các công ty tiện ích thêm các hóa chất như clo và các hoạt chất khử trùng để tiêu diệt mọi vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy cả clo và hóa chất đều có thể gây độc đối với người tiêu dùng. Chưa kể nước có nguy cơ gây ra các nguồn ô nhiễm khác bao gồm chất thải công nghiệp, thuốc trừ sâu từ các trang trại và kim loại nặng như chì và asen.

Nước đóng chai đến từ đâu? Ước tính 64% nước đóng chai là nước máy thông thường, thường không qua xử lý hoặc lọc. Các nguồn khác bao gồm nguồn nước ngầm tự nhiên, nước lấy từ giếng nhân tạo hoặc nước qua quá trình chưng cất. Mối quan tâm là, việc quản lý chất lượng nước đóng chai cực kỳ lỏng lẻo, thông qua việc gửi mẫu đi kiểm nghiệm và đăng ký với Ban an toàn thực phẩm địa phương, không ai dám đảm bảo rằng nguồn nước mang đi kiểm nghiệm đến từ nguồn khác thay vì nước họ sản xuất. Do đó, ngay cả các nhãn hiệu nước đóng chai lớn cũng có thể chứa các chất gây ô nhiễm từ nước, dư lượng phân bón và các sản phẩm phụ độc hại của clo.

Nước đóng chai có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường của bạn. BPA là viết tắt của Bisphenol A. Đó là một hóa chất công nghiệp được sử dụng trong sản xuất nhựa và thường được tìm thấy trong chai nước bằng nhựa. Nghiên cứu cho thấy BPA có thể lọc từ thùng chứa thành chất lỏng. Nếu có, nó có thể phá vỡ chức năng nội tiết tố ở người và tác động đến sự phát triển não bộ ở thai nhi và trẻ nhỏ, gây ra thay đổi hành vi, dẫn đến các vấn đề về sinh sản cũng như tăng huyết áp, dẫn đến bệnh tim. Các hóa chất có trong chai nước của bạn sẽ phụ thuộc vào loại nhựa được sản xuất. Kiểm tra số trong biểu tượng tái chế trên chai của bạn để xem bạn có nguy cơ cao hơn hay thấp hơn. Nhựa số 1 (PET – Polyetylen terephthalate) khá phổ biến trong các chai nước uống và không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người . Nhựa số 2 (HDPE – polyetylen mật độ cao), # 4 (LDPE – polyetylen mật độ thấp) và # 5 (PP – polypropylen) cũng có rủi ro thấp. Nhựa số 7, có khả năng chứa BPA và vì vậy tốt nhất nên tránh: nhựa này thường được sử dụng với bình nước 20 lít.

Ô nhiễm nhựa đã trở thành cuộc chiến môi trường số 1 của thế hệ chúng ta. Chúng ta mua một triệu chai nhựa mỗi phút với 90% tất cả các loại nhựa sẽ đưa ra đại dương chỉ sau một lần sử dụng. Ô nhiễm có thể nhìn thấy bởi nhựa còn chưa kể hết, thì một nguồn khác là carbon để sản xuất nước đóng chai lại tiếp tục không thể đo lường.

Vậy thì, đâu là lý do để chúng ta nên lựa chọn một máy lọc nước nóng lạnh trực tiếp ngay tại nhà?

Máy nước uống nóng lạnh trực tiếp liệu có an toàn cho sức khỏe?

99,9999% không có vi khuẩn – Quy định kiểm tra vi khuẩn trong nước đóng chai không nghiêm ngặt và có thể dẫn đến mức độ mầm bệnh tăng cao trong nước lọc tốt nhất nên không có vi khuẩn, tỷ lệ phải là 99,9999%;

64% nước đóng chai được lấy từ nguồn cung cấp của thành phố, có nghĩa là bạn đang trả gấp 2.000 lần giá nước đáng lẽ bạn phải trả;

3 cho 1 – phải mất 3 lít nước để sản xuất chỉ 1 lít nước đóng chai dẫn đến lãng phí cho nguồn tài nguyên có sẵn.

Làm thế nào mà một máy lọc nước nóng lạnh uống trực tiếp có thể giải quyết các mối lo ngại trên?

Máy nước uống với thiết bị lọc chất lượng cao là giải pháp lý tưởng cho bất cứ ai tìm kiếm nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, không bị ô nhiễm. Hệ thống lọc tiên tiến của Alaska sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm không mong muốn như clo, chì, thuốc trừ sâu và các hạt lơ lửng khác. Sau đó, qua xử lý bằng tia UV tiêu diệt vi sinh vật, là quá trình không có hóa chất giúp loại bỏ các mầm bệnh và vi khuẩn tiềm ẩn như E. Coli, Salmonella và viêm gan. Các văn phòng có thể tiết kiệm từ 30 – 70% chi phí bằng cách chuyển sang nguồn cung cấp nước từ máy lọc, giảm thiểu được chi phí giao hàng, quản lý và lưu trữ các bình nước đóng chai lớn. Bạn có thể hạ thấp lượng khí thải carbon của mình lên tới 72% khi bạn ngừng việc sử dụng nhựa cũng như giảm sự phụ thuộc vào nhựa.

Nước uống chất lượng, lại bảo vệ môi trường. Tại sao không? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về các dòng máy lọc nước nóng lạnh hiện đại này.

Nguồn alaska.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *