Để đảm bảo chiếc máy rửa bát của gia đình bạn vẫn hoạt động tốt trong thời gian dài. Hãy thường xuyên vệ sinh và bảo quản cẩn thận nó. Dưới đây là những việc cần làm khi vệ sinh máy rửa bát.

Làm sạch bộ lọc cho máy

Bộ lọc là bộ phận dưới cùng của máy rửa bát Bosch nên khi cần làm sạch bạn chỉ cần xoắn nhẹ để tháo nó ra. Đây là nơi lọc rác nên các mảng bám sẽ đầy lên nhanh chóng nếu không được vệ sinh thường xuyên. Trường hợp xấu nhất sẽ khiến máy rửa bát nhà bạn bị tràn nước. Gây hậu quả khôn lường trong quá trình máy hoạt động. Vậy nên đây chính là bước quan trọng nhất cần làm ngay khi vệ sinh máy rửa bát Bosch.

✅Bước 1: Trước tiên hãy làm sạch bộ lọc bằng nước nóng. Bạn có thể dùng bàn chải nhỏ để thực hiện bước này.

✅Bước 2: Sau đó dùng một ít nước rửa bát và chà nhẹ. Cuối cùng hãy rửa lại bằng nước ấm đến khi bộ lọc sạch hoàn toàn.

Làm sạch cống rửa chén

Tiếp đến hãy tháo nắp cống của máy rửa bát Bosch nếu đã lâu bạn chưa làm sạch bộ phận này. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi lật mặt dưới của nắp cống lên.

Trước tiên hãy rửa sạch nắp cống bằng nước. Sau đó dùng nước rửa bát và bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ hết chất bẩn. Chú ý làm sạch tất cả các kẽ hở của bộ phận này.

Vệ sinh cống và bộ lọc chỉ mất chưa đầy 5 phút nên bạn hãy thường xuyên vệ sinh chúng để chiếc máy rửa bát của bạn haotj động hiệu quả nhất.

Kiểm tra con dấu của máy rửa bát Bosch

Con dấu đính xung quanh mép của máy có tác dụng giữ nước. Không để nước rò rỉ ra bên ngoài trong suốt quá trình rửa. Hãy sử dụng một chiếc khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn hoặc những hạt thức ăn dính vào có thể gây ra kẽ hở. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, hãy kiểm tra lại xem có vết nứt hoặc hư hỏng nào của con dấu có thể dẫn đến rò rỉ nước không.

Vệ sinh cánh tay phun cho máy

Tiếp đến hãy kiểm tra cánh tay phun của máy rửa bát Bosch. Để đảm bảo không có rác thải lưu lại gây cản trở dòng nước. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm sạch bát đĩa của máy. Bạn cũng có thể dùng tăm để làm sạch hoàn toàn các lỗ phun nước giúp các tia nước thông suốt làm tăng hiệu quả làm sạch bát đĩa cho máy.

ve-sinh-may-rua-bat-thuong-hieu-bosch

Với những ưu điểm nổi bật trên thì máy rửa bát Bosch đúng là sản phẩm rất đáng mua. Đây là thiết bị nhà bếp tiện lợi và cần thiết cho mọi gia đình. Vậy nên nếu có điều kiện, hãy sắm ngay cho gia đình mình chiếc máy này để cuộc sống của bạn thoải mái hơn nhé. Sản phẩm hiện được cung cấp chính hãng bởi Phân phối điện máy Akira với chất lượng tuyệt vời cùng giá cả ưu đãi nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết bán sản phẩm chính hãng và tư vấn miễn phí tận tâm 24/7.