Mẹo đuổi muỗi hiệu quả trong mùa ẩm ướt

Những ngày mưa dầm dề khiến thời tiết trở nên ẩm ướt là điều kiện thuận lợi để bọn muỗi sinh sôi nảy nở. Loài muỗi không chỉ gây phiền nhiễu cho chúng ta, mà chúng còn là sinh vật mang lại những căn bệnh như sốt xuất huyết và những bệnh nguy hiểm khác. Vậy làm thế nào để phòng chống muỗi mà không phải sử dụng những loại thuốc xịt công nghiệp đầy hóa chất, hãy tham khảo vài cách nhỏ mà dễ làm sau đây nhé :

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Sử dụng một số loại tinh dầu chiết xuất từ các loại cây cỏ như tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm,…. bôi lên người hoặc quần áo, muỗi sẽ không dám tới gần bạn nữa.

Đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Nước rửa chén không những có tác dụng làm sạch bát đĩa mà còn có thể dùng để đuổi ruồi muỗi rất hiệu quả. Cho một chút nước rửa chén vào trong bát, để ở ngoài trước nhà, sau đó muỗi sẽ tập trung hết ở khu vực có nước rửa chén mà không bay vào nhà nữa.

Trồng cây có công dụng đuổi muỗi

Thay vì xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi,… bạn có thể trồng hoặc đặt những loại cây như sả, húng quế, bạc hà,… trong nhà, sân vườn. Những loại cây này vừa thân thiện với môi trường lại có hiệu quả xua đuổi muỗi.

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Sau khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ của chúng đi vì tinh dầu của 2 loại trái cây này có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất được con người ưa thích nhưng lại là cơn ác mộng với loài muỗi. Để xua muỗi, bạn chỉ cần đốt vỏ của loại quả này đã phơi khô sẽ giúp cho loài muỗi tránh xa, còn giúp cho nhà bạn có mùi thơm dễ chịu nữa.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *