Một số lưu ý để tránh nhiệt độ làm hỏng rượu vang

Như bạn đã biết thì nhiệt độ là thứ mà bạn cần phải quan tâm nhất khi muốn bảo quản những chai rượu vang yêu quý của mình. Nếu để rượu vang bị nhiệt làm hỏng, nó sẽ có vị chua khó chịu, hơn thế nữa nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hướng tới nút chai, khiến rượu vị tiếp xúc với oxy.

Bài viết dưới đây Alaska Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý để tránh nhiệt độ làm hỏng rượu vang nhé

Một số lưu ý để tránh nhiệt độ làm hỏng rượu vang

Không để rượu vang trong xe hơi

Ở trong xe oto rất bí và nóng, nhất là xe tải nhiệt độ trong xe có thể đạt tới 100 độ F vào ngày nóng thông thường. Rượu vang lại có nhiệt dộ sôi là 90 độ F. Do đó nếu phải để rượu vang trong ô tô thì những điều bạn cần làm là:

– Đặt chai vang ở buồng lái xe ô tô

– Hãy để dành mua rượu vang cuối cùng rồi ngay lập tức đi về nhà

– Nếu bạn chuẩn bị đi thưởng rượu thì hãy mai theo chai rượu vừa mua vào trong nhà hàng hoặc nơi làm rượu.

Xem thêm: Cách bảo quản rượu vang sau khi mở

Một số lưu ý để tránh nhiệt độ làm hỏng rượu vang

Lưu ý khi mua rượu ở cửa hàng

Nếu bên trong cửa hàng bán rượu vang nóng và oi bức thì rất có thể chai rượu vang có thể hỏng từ trước lúc khi bạn mua. Do đó bạn không nên mua rượu ở những cửa hàng này.

Ngoài ra cách cửa hàng xử lý rượu nhập về cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rượu. Nếu họ nhận rượu trên các thùng pallet và để chúng dưới trời nắng trong vài phút, nhiệt độ có thể bị giữ lại trong hộp bìa cứng sau nhiều giờ, từ từ “nấu” những chai rượu ngay cả sau khi chúng được chuyển vào kho.

Ngay cả nhà bạn cũng không an toàn

Những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ trong nhà sẽ rất nóng. Nếu lắp điều hòa thì nhiệt độ trong phòng có thể đến khoảng 70 đô F. Cùng với đó sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng sẽ làm hỏng rượu vang. Do đó để bảo quản được rượu, bạn cần làm những việc sau đây:

– Bảo quản trong tủ ướp rượu vang

– Tránh để rượu vang gần cửa sổ hoặc nóc tủ lạnh

– Nếu dùng bữa ngoài trời cũng đừng để rượu vang dưới ánh nắng.

Trên đây là những lưu ý mà Alaska Việt Nam muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý để bạn có thể tránh việc nhiệt độ cao làm hỏng rượu vang. Nếu bạn muốn mua tủ ướp rượu vang của thương hiệu Alaska thì hãy gọi ngay tới số Hotline: 0977.33.89.87 để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *