Giải đáp băn khoăn nên mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng

Nên mua lò nướng hay lò vi sóng có nướng là câu hỏi thường thấy của nhiều gia đình Việt Nam. Lò nướng hay lò vi sóng có nướng sẽ thuận tiện hơn, hãy cùng Điện máy AKIRA so sánh một vài tính năng đặc trưng giữa 2 lò này nhé

Hiệu quả nướng

Lò vi sóng hiện nay có rất nhiều chức năng như rã đông, hâm nóng thức ăn, nấu thực phẩm, thậm chí là cả nướng bánh. Tuy nhiên, nhìn chung lò vi sóng nướng bánh hay thịt, gà, cá,.. đều không ngon được bằng lò nướng. Với lò nướng, bạn có thể dùng tới nhiệt độ 250 độ C để nướng bất kì loại thức ăn nào, trong khi đó lò vi sóng chỉ có mức nhiệt cao nhất là 160 độ C. Tuy nhiên, lò vi sóng lại “lợi hại” hơn lò nướng là nấu nướng siêu tốc, có thể làm bánh flan trong 10 phút – điều mà lò nướng không bao giờ làm được.

Lò nướng dễ chọn mua hơn lò vi sóng 

Theo các chuyên gia điện máy, lò nướng được chế tạo với công nghệ đơn giản nên ít xảy ra hỏng hóc trong quá trình sử dụng dù của nhà sản xuất nào.

Vậy nên, bạn không cần phải đắn đo quá nhiều khi dự định mua một chiếc lò nướng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng của các hãng uy tín như LG, Sanaky,.. mà giá chỉ dao động hơn 1 triệu.

Lò nướng dễ sử dụng hơn lò vi sóng

Vì lò nướng ít tính năng hơn lò vi sóng nên việc sử dụng cũng dễ dàng hơn. Các lỗi thường gặp ở lò nướng cũng không phức tạp như ở lò vi sóng. Lỗi thường gặp nhất ở lò nướng là hỏng nút chỉnh nhiệt độ, cùng với đó là nhiệt không đều hay nhiệt độ quá cao dễ gây ra mùi khét. Tuy nhiên, các lỗi này đều không ảnh hưởng nhiều đến quá trình hoạt động của lò, chỉ cần vài ba lần sử dụng là bạn đã quen với nhiệt và điều chỉnh theo công thức nấu.

 Qua một vài so sánh nhỏ ở trên, các bạn cũng thấy được sự khác biệt giữa 2 loại lò và biết được với nhu cầu của gia đình thì nên lựa chọn sản phẩm nào. Nếu bạn muốn nướng một món ăn một cách hiệu quả và ngon miệng, bạn nên lựa chọn mua lò nướng thay vì lò vi sóng. Với những tính năng hiện đại hiện nay, lò nướng hoàn toàn có thể mang đến cho gia đình bạn những món nướng thật sự chất lượng.
Tham khảo thêm về sản phẩm tại : https://phanphoidienmay.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *