Nên mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước ion kiềm?

Nên mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước ion kiềm? Đây là phân vân của rất nhiều người hiện nay. Trong bài viết này hãy cùng https://thongtincongnghe.net/ làm rõ 2 loại máy lọc nước này và có được câu trả lời xác đáng cho câu hỏi trên bạn nhé!

Điểm khác biệt giữa máy lọc nước ion kiềm và máy lọc nước RO

Trước khi có được câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi “Nên mua máy lọc nước RO và máy lọc nước ion kiềm?” thiết nghĩ ta cần làm rõ điểm khác biệt giữa 2 loại máy lọc nước này! Vậy 2 loại máy này khác nhau ở những điểm gì? Cùng Thongtincongnghe điểm danh 10 tiêu chí sau:

1. Nguồn gốc, xuất xứ

Máy lọc nước RO được ra đời sớm hơn máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước RO được nhà khoa học Oragin sáng chế những năm 1870 tại Hoa Kỳ. Ngày nay loại máy này được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Máy lọc nước ion kiềm ra đời năm 1940 do các nhà khoa học Nhật Bản phát minh ra. Sản phẩm phổ biến tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore – các nước tiên tiến rất chú trọng tới vấn đề ăn uống, sức khỏe. Vài năm trở lại đây loại máy này bắt đầu được phổ biến ở nhiều quốc gia khác trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. Công nghệ tạo nước

Khi mua máy lọc nước, công nghệ lọc nước là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất và quan trọng nhất giữa máy lọc nước RO và máy lọc nước ion kiềm.

Công nghệ RO sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước cực nhỏ 0.0001 micromet. Nhờ đó các chất rắn, ion kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật…đều được lọc bỏ. Mang lại nguồn nước tinh khiết sử dụng để uống trực tiếp hoặc dùng để nấu nướng an toàn.

Công nghệ lọc nước ion kiềm cũng trải qua quá trình lọc như trên nhưng có chút khác biệt và nâng cấp thêm công nghệ điện phân. Theo đó nước đầu vào trải qua 2 quá trình- lọc và điện phân cụ thể như sau:

  • Quá trình lọc: Giúp loại bỏ các chất độc hại (chất tẩy rửa, chì, chất cặn, gỉ sét, kim loại nặng…) cùng tạp chất và vi khuẩn. Do đó cũng tạo ra nguồn nước sạch an toàn cho sức khỏe. Điểm khác biệt nằm ở chỗ nước lọc qua máy lọc nước ion kiềm vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể.
  • Quá trình điện phân: Sau khi lọc, nước sạch chứa khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân. Buồng này có tác dụng phân tác và tái cấu trúc các phân tử nước. Và tạo ra nước ion kiềm ở cực âm, nước axit ở cực dương của buồng điện phân.

3. Số lượng và các loại nước tạo ra

Nước tạo ra từ 2 loại máy lọc nước này đều là nước sạch, rất đảm bảo nên có thể uống trực tiếp. Điểm khác biệt của 2 loại nước này nằm ở chỗ:

  • Nước tạo ra từ máy RO là nước tinh khiết chỉ một loại duy nhất. Đây là nước sạch tinh khiết nên không còn giữ được khoáng chất trong nước. Nếu muốn bổ sung thêm khoáng chất trong nước, người dùng cần lắp loại máy RO có trang bị thêm lõi lọc bổ sung khoáng chất và tiến hành thay thế định kỳ.
  • Nước tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm là nước điện giải vừa sạch, vừa giữ được khoáng chất tự nhiên trong nước, vừa ra đúng độ pH và có cấu trúc nước mềm dễ hấp thu nhất. Máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra khoảng 5 – 12 loại nước với độ pH khác nhau phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau từ nước uống, nước nấu ăn, nước uống thuốc, rửa mặt, làm đẹp đến vệ sinh, khử trùng…

4. Tỉ lệ lọc nước

Tỉ lệ lọc nước của máy RO là 6:4. Điều này có nghĩa là cứ 10 lít nước đầu vào sẽ tạo ra 6 lít nước dùng và 4 lít nước thải. Nước thải này vẫn có thể tái sử dụng cho các mục đích tắm rửa được.

Máy lọc nước ion kiềm có tỉ lệ lọc là 6:4, 8:2, 19:1 tùy loại máy. Do đó tỉ lệ lọc của máy ion kiềm ít nhất là bằng hoặc tốt hơn máy RO.

5. Kích thước phân tử nước tạo ra

Máy lọc nước RO chỉ tạo ra nước sạch tinh khiết. Loại nước này chỉ là sạch và tinh khiết hơn chứ kích thước so với phân tử nước thông thường là không đổi.

Nước do máy lọc nước ion kiềm tạo ra có kích thước phân tử siêu nhỏ. Chỉ 0.5 Nano met. Nhờ đó nước có thể nhanh chóng thẩm thấu giúp vận chuyển chất dinh dưỡng nhanh và hiệu quả tới từng tế bào.

6. Chất lượng nước lọc

Nước tạo ra từ máy lọc nước RO hay ion kiềm đều đạt các tiêu chuẩn về chất lượng nước uống trực tiếp của Bộ y tế Việt Nam. Những điểm khác biệt giúp nước ion kiềm vượt trội hơn bởi những lợi ích tốt cho sức khỏe, hỗ trợ phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Đó cũng là lý do mà máy lọc nước ion kiềm còn được Bộ y tết Nhật Bản cấp giấy chứng nhận là thiết bị y tế.

7. Hàm lượng các vi khoáng

Như đã nói ở trên, máy lọc nước chỉ tạo ra nước sạch tinh khiết nên không bao gồm các chất vi khoáng. Nếu bổ sung thêm lõi lọc tạo khoáng thì cũng chỉ là khoáng chất nhân tạo chứ không phải khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nước.

Ngược lại nước ion kiềm vừa làm sạch vừa giữ lại được hết khoáng chất tự nhiên có trong nước như natri, kèm, magie, kali, sắt…Đây đều là những vi khoáng quan trọng với cơ thể không kém gì vitamin và dinh dưỡng.

8. Tính chống oxy hóa

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng việc dư thừa các chất oxy hóa trong cơ thể là nguồn gốc gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe và bệnh tật. Do đó nếu sử dụng nước uống hàng ngày có chất chống oxy hóa – ORP sẽ cực kỳ hữu dụng.

Nước tạo ra từ máy RO chưa có khả năng chống oxy hóa cao. Nếu bổ sung lõi tạo Hydro nhân tạo thì nước từ máy RO cũng chỉ đạt độ chống oxy hóa thấp từ -200mV đến -400mV.

Trong khi đó máy lọc nước ion kiềm có chỉ số chống oxy hóa rất cao từ -400mV đến -1500mV. Loại nước này có thể cho đi các điện tử để trung hòa các gốc tự do trong cơ thể.

9. Công dụng sản phẩm

Qua những phân tích ở trên có lẽ bạn cũng phần nào nắm được công dụng của từng loại máy lọc nước này.

Máy lọc nước RO cung cấp nước sạch tinh khiết có thể uống trực tiếp để đảm bảo sức khỏe. Nếu được tăng cường khoáng và hydro nhân tạo loại nước RO tạo ra cũng góp phần cải thiện sức khỏe người tiêu dùng.

Máy lọc nước ion kiềm ngoài tạo nguồn nước sạch uống trực tiếp thì còn có những công dụng tuyệt vời sau:

  • Cung cấp khoáng chất tự nhiên trong nước cho cơ thể
  • Đảm bảo khả năng thẩm thấu, dẫn truyền nhanh nhất
  • Có nồng độ hydro cao giúp trung hòa các gốc tự do từ đó phòng chống, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật hiệu quả
  • Tạo ra nhiều nguồn nước điện giải có mức độ pH khác nhau phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt (nước uống trực tiếp, nước nấu ăn, nước uống thuốc, nước rửa rau củ, rửa mặt, vệ sinh răng miệng…)

10. Giá thành máy lọc nước

Với các ưu điểm nổi bật kể trên máy lọc nước ion kiềm thường có giá cao hơn hẳn so với máy lọc nước RO. Máy lọc nước RO có giá dao động từ 4 – 11 triệu với các hãng nổi tiếng như máy lọc nước Sanaky, Alaska, Karofi, Kanguroo, Aqua, Famy, Toshiba, Sunhouse…

Máy lọc nước ion kiềm có giá dao động từ 38 – 87 triệu đồng. Máy lọc nước ion kiềm hiện nổi tiếng nhất là hãng Trim ion của Nhật Bản. Đây là dòng sản phẩm cao cấp được các nước tiên tiến đánh giá rất cao.

Nên mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước ion kiềm?

Đến đây có lẽ bạn cũng đã tự có câu trả lời cho câu hỏi “Nên mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước ion kiềm”. Với những ưu điểm tuyệt vời, máy lọc nước ion kiềm là 1 trong 7 bí quyết sức khỏe, sống trường thọ của người Nhật.

Tất nhiên nếu điều kiện kinh tế của bạn dư giả bạn nên sắm máy lọc nước ion kiềm cho gia đình mình. Còn nếu điều kiện chưa cho phép bạn nên sắm máy lọc nước RO để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tùy theo điều kiện kinh tế cho phép mà bạn hãy lựa chọn dòng sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất nhé!

Nếu cần tìm một địa chỉ uy tín cung cấp các loại máy lọc nước chính hãng với giá tốt nhất bạn hãy tham khảo liên hệ Điện máy Akira 1900 8650!

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn có câu trả lời sáng tỏ cho mình. Dù lựa chọn của bạn là máy lọc nước ion kiềm hay máy lọc nước RO, bạn cũng nên sắm ngay để bảo vệ sức khỏe cả gia đình càng sớm càng tốt bạn nhé!

Thông tin công nghệ AKITECH

Hotline liên hệ: 1900 8650
Website: https://thongtincongnghe.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *