Những vật dụng cần thiết cho việc giặt giũ nhẹ nhàng hơn

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình bởi các tính năng hỗ trợ giặt giũ ưu việt. Tuy nhiên nếu chỉ sắm máy giặt thôi vẫn chưa đủ, bạn cần trang bị thêm những vật dụng hỗ trợ và bảo vệ thật tốt. Hãy tham khảo thêm các vật dụng cần thiết cho việc giặt giũ nhẹ nhàng cũng như giúp bảo vệ máy giặt trong bài viết sau nhé!

1 Giá đỡ máy giặt

giá đỡ máy giặt

Khi mua máy giặt, nhân viên tư vấn luôn hỏi bạn vị trí đặt máy nhà bạn có cao và khô ráo không? Nếu nơi đặt ở vùng trũng thấp, trong phòng tắm thì bạn nên cân nhắc mua thêm giá đỡ cho máy giặt.

Vì bản thân máy giặt đều khá thấp nên khi trang bị giá đỡ, máy sẽ được kê cao hơn, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh khu vực đặt máy và thân máy, cũng như chống ẩm ướt vùng đáy do thường xuyên tiếp xúc với nước.

Ngoài ra, khi có chân giá đỡ máy giặt bạn cũng sẽ an tâm hơn về vấn đề rò rỉ điện hay chập mạch do các loại giá đỡ có chân đế cao su và chân trụ bằng nhựa đảm bảo an toàn điện cho cả nhà.

2 Khăn phủ và áo trùm máy giặt

khăn phủ và áo trùm máy giặt

Khăn trùm máy giặt sẽ rất phù hợp với những chiếc máy giặt đặt trong nhà hay phòng giặt riêng, nó có thể bảo vệ cho máy giặt không bị bụi bám trên bề mặt và người dùng có thể đặt thêm đồ dùng trên đó.

Còn nếu vị trí đặt máy giặt ngoài trời, trên sân thượng hoặc nơi hay có nước mưa làm ướt thì với thiết kế dạng phủ kín thân máy, áo trùm máy giặt sẽ ngăn chặn bụi bẩn bám vào, giúp máy giặt tránh được nước mưa hay nắng nóng của thời tiết giúp bảo vệ màu sắc cũng như các linh kiện bên trong thân máy giặt.

Đồng thời việc trang bị áo trùm máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để vệ sinh máy giặt cũng như không phải lo lắng phai màu sơn bên ngoài của máy vì nó đã được bảo vệ.

3 Túi giặt

tuí giặt

Hiện nay túi giặt trên thị trường thường có nhiều loại và nhiều kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn tùy vào lượng đồ giặt của gia đình mình.

Túi giặt sẽ giúp bạn phân loại các loại đồ giặt dễ dàng hơn. Bạn cần ít nhất 2 túi cho một lần giặt. Túi giặt riêng đồ lót và túi giặt riêng đồ dễ bị xước rách.

4 Móc nhựa hoặc móc nhôm phơi áo quần

móc phơi quần áo

Và chắc chắn áo quần sau khi giặt xong, bạn cần treo lên để vải được phẳng và áo quần khô nhanh hơn.

Sau khi ủi xong chiếc áo hay chiếc quần, bạn cũng cần giữ nếp cho chúng, vì vậy việc trang bị đầy đủ lượng móc cần thiết trong nhà rất quan trọng và hữu ích. Những chiếc móc nhựa hay móc nhôm này sẽ giúp bạn bảo quản áo quần và dọn tủ đồ gọn gàng hơn.

Bạn có thể treo khăn trên giàn phơi nhưng cũng cần móc khăn lên để gọn vào một chỗ. Những chiếc móc áo quần này sẽ là trợ thủ không thể thiếu cho mỗi lần giặt giũ vất vả.

5 Kẹp áo quần nhựa

kẹp quần áo nhựa

Thông thường bạn sẽ cần trang bị giàn phơi bằng kẹp để phơi khăn, nón và đồ lót. Tất nhiên những chiếc kẹp áo quần này thật hữu ích vào những lúc trời gió to. Đồ sẽ được kẹp chặt với giàn phơi và không bị rớt xuống đất hay bay đi đâu đó khiến bạn phải tìm kiếm.

Nếu nhà bạn có giàn phơi ngoài trời hay trên sân thượng thì càng phải sắm những chiếc kẹp áo quần này để việc phơi và thu áo quần thật dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

6 Sọt nhựa, thau giặt

sọt nhựa thau giặt

Tại sao phải có sọt nhựa hay thau giặt để việc giặt giũ nhẹ nhàng hơn? Bạn cần nó bởi vì bạn sẽ không phải ôm trên người cả đống đồ dơ, hãy bỏ hết đồ dơ vào sọt hay thau giặt và chỉ việc xách nó đi thật nhẹ nhàng.

Bạn cũng cần sọt nhựa hay thau giặt để lôi hết đồ đã giặt từ trong máy giặt ra và mang phơi khô. Việc bỏ đồ vào sọt nhựa hay thau giặt sẽ giúp mọi thứ sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Dù khi bạn giặt máy nhưng sẽ có loại quần áo bạn cần giặt tay và việc chuẩn bị cho phòng giặt một cái thau giặt sẽ rất cần thiết và hữu dụng.

7 Ghế nhựa mini

ghế nhựa mini

Có những lúc bạn dồn nhiều đồ cần giặt nhưng bạn cần giặt phần cổ áo bằng tay trước khi cho vào máy. Nếu ngồi quá lâu để giải quyết hết đống đồ đó bạn sẽ rất mỏi. Vậy hãy sắm ngay chiếc ghế mini này. Bạn có thể sử dụng thoải mái và cất gọn nó vào một góc mà không hề vướng bận gì.

Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ phần nào chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để giúp việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn nhé! Nếu có thắc mắc về các vật dụng trên, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi 1800 1061 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *