Rã đông thực phẩm đúng cách khi sử dụng tủ đông

Tủ đông mang đến cho bạn tiện ích trữ được thực phẩm tốt trong thời gian dài. Thế nhưng, khá nhiều bà nội trợ lại gặp nhiều khó khăn trong quá trình rã đông. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách rã đông thực phẩm nhanh chóng mà vẫn giữ trọn dinh dưỡng cho thực phẩm nhé !

Rã đông thực phẩm đúng cách

Khá nhiều người cho rằng rã đông thịt và cá giống nhau. Sự thật thì không phải vậy, với mỗi loại thực phẩm đều có cách sơ chế riêng. Dưới đây là một số cách rã đông thịt, cá tại nhà:

Rã đông thịt

  • Bước 1: Pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ.
  • Bước 2: Cho khoảng 2 thìa đường vào nước rồi khuấy cho tan đều.
  • Bước 3: Cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường.

Chỉ sau khoảng 7 phút là thịt đang đông cứng sẽ mềm ra ngay. Đường không chỉ có tác dụng rã đông thịt nhanh mà còn giúp thịt mềm và giữ vị ngon hơn sau khi nấu.

rã đông thịt

Rã đông cá

Giống như rã đông thịt, khi rã đông cá thì bạn cũng chuẩn bị một chậu nước ấm khoảng 40 độ được pha từ 5 phần nước lạnh và 1 phần nước nóng. Tuy nhiên, khi rã đông thịt thì dùng đường nhưng khi rã đông cá thì dùng muối nhé. Bạn cũng cho 2 thìa muối vào nước và khuấy cho tan đều.

rã đông thực phẩm

Sau đó, bạn cho cá đã đông lạnh vào và cũng chỉ sau khoảng 7 phút thì cá cũng được rã đông hiệu quả ngay. Khác với công dụng của đường giúp làm mềm thịt thì muối lại giúp thịt cá săn chắc hơn. Ngoài ra, muối cũng giúp cá sau khi nấu có hương vị đậm đà hơn.

Tham khảo:

Hướng dẫn bảo quản rau thơm trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản các loại thịt trong ngăn đông và ngăn mát

Hiện nay, tủ đông Darling được trang bị công nghệ cấp đông mềm tiện ích, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc sơ chế, rã đông thực phẩm. Chúc quý khách có những bữa ăn ngon và dinh dưỡng tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *