Smartphone màn hình gập FlexPai của Royole sẽ ra mắt trước cả Màn hình Dẻo Vô cực của Samsung

Cái tên Royole nhiều khả năng sẽ làm bạn ngạc nhiên, bởi có lẽ bạn chẳng biết gì về họ cả. Ngay tại Trung Quốc, nơi Royole được sinh ra, người ta cũng chẳng mấy đoái hoài đến hãng đồ điện tử ít tiếng tăm. Thế nhưng, những con số không biết nói dối: startup gốc gác Thượng Hải vừa có được một vòng cấp vốn mới, đưa giá trị công ty lên mức 5 tỷ USD, tăng từ mốc 3 tỷ USD hồi cuối năm 2016.

Smartphone màn hình gập FlexPai của Royol

Royole được thành lập năm 2012, có lẽ từng nổi tiếng nhất với sản phẩm kính 3D Moon chuyên dùng để xem phim. Nhưng vào thời điểm hiện tại, người ta nhắc tới Royole alf để nói tới sản phẩm smartphone mới nhất của họ: vượt mặt Samsung, Royole tung ra sản phẩm điện thoại màn hình gập của riêng mình.

Theo công bố, điện thoại FlexPai sẽ ra mắt vào tháng Mười Hai tới và dường như, chẳng ai biết đến sự tồn tại của sản phẩm cho tới giờ phút nó được công bố. Cũng giống Samsung, Royole giới thiệu hệ thống màn hình gập ảo diệu trên sân khấu.

Trong sự kiện diễn ra tại Thâm Quyến, CEO của Royole là Bill Liu nói với TechCrunch rằng họ đang nuôi mộng đưa bước tiến công nghệ tiếp theo lên thị trường. “Chúng tôi khởi đầu với màn hình dẻo và cảm biến gập được. Công ty bắt đầu với mục tiêu nghiên cứu và phát triển hai thứ công nghệ đó“, Bill Liu nói. “Và trên tiến trình xây dựng công ty, chúng tôi nhận ra rằng có thể áp dụng công nghệ này vào rất nhiều khía cạnh“.

Ai cũng bất ngờ trước việc Royole ra mắt điện thoại gập ra thị trường trước cả Samsung. Trong ngành bán thiết bị thông minh đầy rủi ro, trâu chậm chưa chắc đã phải uống nước đục, thế nhưng vẫn phải khâm phục kỳ công của những cá thể trâu sớm. FlexPai có thật, và sẽ sớm lên kệ bán hàng.

Phóng viên TechCrunch khẳng định chắc nịch rằng đó là một thiết bị có thật, gập được và hoạt động được. Chính anh đã cầm nó trên tay.

Việc gập được màn hình không dễ dàng gì, Royole đã xử lý nó bằng công nghệ tự mình phát triển. Trên sân khấu, CEO Liu thả rơi tự do cái điện thoại FlexPai vài lần để trả lời báo giới các câu hỏi liên quan tới độ bền sản phẩm. Màn hình không nứt vỡ, không xước xát gì, một điểm cộng lớn cho bất kì hãng sản xuất smartphone nào.

Bản chất từ “gập” đem tới cho chúng ta sự gọn gàng. Tuy nhiên, theo TechCrunch đưa tin, FlexPai khi gập lại khá cồng kềnh. Vẫn không đủ để phủ nhận tầm ảnh hưởng của thiết bị smartphone màn hình gập đầu tiên, thuộc thế hệ đầu tiên. Ta hiểu được lý do tại sao Royole lại nhanh chóng ra mắt sản phẩm: Samsung đã chuẩn bị tung ra Infinity Flex Display – Màn hình Dẻo Vô cực của mình rồi.

Royole cũng nói rằng họ đang phát triển nội dung cho thiết bị màn hình gập của mình. Háo hức đi là vừa bạn ạ! Bởi tháng Mười Hai tới, nhiều khả năng ta sẽ có sản phẩm để tự mình trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *