Sử dụng máy lọc mấy cấp lọc thì tốt cho sức khỏe

Ai cũng biết sử dụng máy lọc nước là không thể thiếu đối với cuộc sống hiện nay để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt của gia đình mình. Tuy nhiên, nên sử dụng máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này AKITECH sẽ cung cấp cho bạn chức năng của các lõi lọc để trả lời câu hỏi này nhé.

Sử dụng máy lọc mấy cấp lọc thì tốt cho sức khỏe

Chức năng của các lõi lọc

– Lõi lọc số 1, 2, 3 lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét… hấp thụ clo, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật… có trong nước.

– Lõi lọc số 4 với màng lọc R.O Filmtec sản xuất từ Mỹ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn làm cho nước hoàn toàn tinh khiết.

– Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ kháng khuẩn hiện đại Nano Silver giúp loại bỏ tới 99.9 % vi khuẩn có hại.

– Lõi lọc số 6, 7 giúp cân bằng độ PH, trung hoà axit dư thừa trong nước.

– Lõi lọc số 8 làm từ chất liệu đá thiên nhiên Maifan bổ sung cho nước các khoáng chất thiết yếu.

– Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung các dưỡng chất ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư.

Trình tự hoạt động của máy lọc nước

trình tự hoạt động của máy lọc nước

Nước đầu vào qua 3 lõi lọc thô (lõi 1 – PP5 Micron; lõi 2 – OCB; lõi 3 – PP1 Micron) sẽ được loại bỏ một phần các tạp chất như rong rêu, rỉ sắt. màu, mùi vị…..Sau đó, nước sẽ tiếp tục được đẩy qua màng lọc RO. Tại đây, với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0.1 – 0.5 nanomet, màng lọc RO có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…

Dưới áp lực cực lớn của bơm, dòng nước tinh khiết sau khi qua màng lọc RO sẽ tiếp tục qua các lõi chức năng tiếp theo như lõi T33 (lõi số 5), lõi khoáng đá (lõi số 6), lõi hồng ngoại (lõi số 7), lõi Nano silver (lõi số 8), đèn UV để cân bằng lại vị ngọt tư nhiên, bổ sung các khoáng chất, tăng cường oxy hòa tan, độ pH cho nước trong khi đó, các chất bẩn sẽ theo dòng nước thải bị cuốn trôi ra ngoài.

Nên sử dụng máy lọc nước mấy cấp lọc

Theo quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiện nhiên và nước uống đóng chai “QCVN06-1:2010/BYT” thì tốt nhất bạn nên sử dụng các loại máy lọc nước RO có tối thiểu 7 cấp lọc trở lên để đảm bảo tốt nhất về sức khỏe trong thời gian lâu dài.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể biết được nên sử dụng máy lọc nước mấy cấp lọc thì tốt cho sức khỏe của gia đình của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *