Tại sao điều hòa Panasonic không mát dù đã bật?

Điều hòa Panasonic là một trong số những dòng điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng, khách hàng không khó tránh khỏi những lỗi cơ bản khiến điều hòa không mát. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tại sao điều hòa Panasonic không mát và cách khắc phục trong bài viết sau của Điện máy Akira.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic không mát?

Điều hòa không mát có thể vì một trong số các lý do sau:

Điều hòa không mát vì hết gas

Điều hòa hết gas, thiếu gas là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho thiết bị hoạt động không ổn định. Hiện tượng này thường có những dấu hiệu cụ thể như:

  • Điều hòa chỉ mát được một lúc rồi dừng
  • Có tuyết bám ở van ống nhỏ của dàn nóng
  • Điện mức của nguồn điện ở mức không phù hợp
  • Áp suất của máy nén nhỏ

Tham khảo một số sản phẩm điều hòa Panasonic chất lượng cao tại Phân phối điện máy Akira:

Điều hòa không mát do tụ mát bị hỏng

Vào mùa hè, các thiết bị điện hoạt động liên tục và cùng lúc khiến cho điều hòa bị quá tải. Hiện tượng này xảy ra quá lâu có thể dẫn đến tụ mát bị hỏng. Đồng thời, nếu bạn giảm nhiệt độ điều hòa xuống mức quá thấp cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tụ mát.

Điều hòa không mát do bụi bẩn lâu ngày

Bụi bẩn bám lâu ngày chiếm đến hơn 60% nguyên nhân khiến điều hòa không mát. Bụi bẩn gây bít tắc các đường dẫn khí, làm cho khí lạnh không thể đi ra ngoài và được đưa đến người dùng. Đây là một nguyên nhân phổ biến nhưng lại không có nhiều người nhận ra. Do đó, chúng thường bị người dùng bỏ qua.


điều hòa panasonic

lý do điều hòa panasonic không mát

Điều hòa không mát vì máy nén hỏng

Máy nén hỏng cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến điều hòa không mát. Khi bộ phận máy nén bị hỏng, điều hòa vẫn hoạt động bình thường, duy chỉ có chức năng làm mát là không hoạt động được. Do vậy, người dùng không thể cảm nhận khí mát dù điều hòa đang hoạt động. Tuy nhiên, chức năng quạt thoáng khí và làm ấm thì vẫn hoạt động.

Điều hòa không mát vì quá tải điện

Khi hiện tượng quá tải điện xảy ra, điều hòa Panasonic có khả năng tự ngắt để đảm bảo an toàn cho đường dây điện. Hiện tượng này thường xảy ra vào giờ cao điểm, khi các thiết bị điện được bật cùng lúc. Bạn không cần quá lo lắng, đây chỉ là một chế độ tự vệ của điều hòa. Chế độ này cũng góp phần đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Điều hòa Panasonic không mát sửa thế nào?

Dựa trên những nguyên nhân phía trên, bạn có thể khắc phục hiện tượng điều hòa không mát bằng cách:

  • Bơm thêm gas hoặc thay gas cho điều hòa Panasonic
  • Thay mới tụ mát cho điều hòa
  • Vệ sinh điều hòa thường xuyên (ít nhất 4 – 5 tháng/lần) để tránh bám bụi
  • Tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa máy nén
  • Tắt bớt các thiết bị điện khác trong giờ cao điểm

sửa điều hòa panasonic không mát

Những lưu ý để tránh hiện tượng điều hòa Panasonic không mát

Để tránh hiện tượng điều hòa Panasonic không mát, trước tiên bạn cần chọn mua điều hòa chính hãng, chất lượng. Một chiếc điều hòa chất lượng cao sẽ giúp bạn tránh được những lỗi vặt trong quá trình sử dụng, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. Trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh, thay mới, kiểm tra định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.

Để được tư vấn thêm về cách tránh lỗi điều hòa Panasonic không mát, Qúy khách vui lòng liên hệ với Điện máy Akira. Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị hàng đầu về phân phối thiết bị điện máy của Panasonic. Mọi sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng với chất lượng tốt và dịch vụ hàng đầu. Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng với nhiều ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *