Tìm hiểu những điểm nổi bật về công nghệ Qled của Tivi SamSung

Với nhiều người đam mê công nghệ mà đặc biệt là các tín đồ công nghệ của các dòng Tivi, hiện nay công nghệ nổi bật của các dòng Tivi là Oled và Qled cả hai đều là những công nghệ màn hình cao cấp nổi trội nhất trên các dòng TV đang có mặt ở Việt Nam hiện nay.

OLED xuất hiện trước và phổ biến 2, 3 năm gần đây, nhưng lại là công nghệ màn hình có sự khác biệt nhiều so với TV LCD LED thông thường. Trong khi đó, QLED là công nghệ mới xuất hiện trên TV thương mại từ 2017.

Công nghệ Qled Tivi là gì?

Qled là công nghệ hiện đại theo đó bên cạnh đèn nền thông thường LED, Tivi được trang bị thêm một lớp nền chấm lượng tự cao cấp Quantum dot phiên bản thứ ba. Lớp đèn nền lượng tử Quantum dot này được tạo thành từ vô số các hạt vật chất siêu nhỏ, mỗi chấm có khả năng hiển thị riêng biệt từng màu sắc cực kỳ chính xác.

Do sử dụng cả công nghệ LED cũ, lẫn cấu hình đèn nền lượng tử mới, Qled Tivi có độ sáng tăng mạnh và tính năng hiển thị màu sắc gần như là hoàn hảo. Từng cấp độ màu được mắt thường nhìn thấy rõ nét, độ tương phản cao và rõ ràng hơn.

Công nghệ Qled Tivi Samsung có ưu điểm gì nổi bật?

Hình ảnh có màu sắc y hệt dù nhìn màn hình ở bất kỳ góc độ nào

Chấm lượng tử Quantum dot với hàng nghìn hạt vật chất siêu nhỏ giúp bảo toàn hiệu ứng ánh sáng và màu sắc ở mọi vị trí, điều mà không một Tivi thường nào có thể làm được.

Cáp quang đa năng 2 trong 1 siêu mảnh

One Visible Connection 2018 là loại cáp quang đặc biệt siêu mảnh trong cấu tạo của công nghệ Qled Tivi Samsung. Cáp được tinh giản thành một dây cáp kết nối giữa Tivi, nguồn điện và thiết bị ngoại vi duy nhất để cùng lúc truyền tải điện năng và dữ liệu. Với công nghệ cáp quang 2 trong 1 này, dữ liệu AV dung lượng cao được di chuyển với tốc độ ánh sáng đồng thời nguồn điện được giữ luôn ổn định.

Chế độ nhận diện và đồng bộ hình nền Ambient mode

Ambient mode là điểm nhấn thiết kế trong công nghệ Tivi Qled của Samsung. Theo đó, công nghệ màn hình tương lại của Samsung này cho phép hệ thống tự điều khiển của Tivi chủ động biến đổi để tương thích với nội thất và không gian sống của ngôi nhà. Tivi có thể nhận diện hoa văn, màu sắc trên tường và đồng bộ hóa hình nền của chúng sao cho tương thích nhất với hoa văn đó. Vì vậy mà cả căn nhà hài hòa với phong cách riêng của mỗi gia đình.

Ultra Black Elite – chống phản chiếu công nghệ mới

Qled Tivi Samsung thế hệ mới được trang bị công nghệ chống phản chiếu Ultra Black Elite, nhờ đó loại bỏ sự phản chiếu của màn hình, thể hiện một màu đen hoàn hảo đảm bảo rằng hình ảnh sống động mọi góc nhìn. Ngoài ra, với tần số quét màn hình cao 240HZ và độ trễ thấp vừa được cải tiến, màn hình Qled giúp tái hiện lại trung thực và mượt mà hơn những gì đang diễn ra trước mắt người xem.

Hệ thống âm thanh được trang bị công nghệ Dolby Digital Plus đỉnh cao

Đây là công nghệ sử dụng loa trầm tích hợp trong lòng Tivi nhờ đó tái hiện âm thanh một cách mạnh mẽ và sống động. Đồng thời, công suất loa được nâng cấp lên tới 600w thể hiện âm thanh bay bổng mà lớn khỏe, lắng nghe rõ ràng mọi chi tiết.

Một số công nghệ cao cấp khác:

Q HDR 1500: hiển thị sâu dải màu đen của tivi, nhờ đó mang lại màu sắc tươi mới, hiện thị hình ảnh chân thật nhất.
Q Viewing Angle: giúp Tivi sở hữu hình ảnh và màu sắc hoàn hảo y hệt nhau tạo mọi vị trí và góc nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *