Tivi samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng

Tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng. Bạn đừng vội lo lắng, cùng Điện Máy Akira tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay bài viết dưới đây.

Một số biểu hiện của tivi Samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng

  • Tivi vẫn phát ra âm thanh nhưng màn hình đen hoàn toàn.
  • Lúc trước đó hình ảnh không chất lượng, chớp tắt liên tục.
  • Xuất hiện vạch đen sọc trên màn hình tivi.


tivi

Tivi samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng

Nguyên nhân tivi samsung có tiếng nhưng bị đen màn hình

Tivi samsung sử dụng thời gian lâu, tuổi thọ quá cao

Nguyên nhân đầu tiên là do tivi đã hoạt động trong thời gian quá lâu. Khi đó lượng nhiệt trong tivi không kịp tỏa ra, làm thiết bị nóng dẫn đến hư hỏng nhiều linh kiện bên trong. Hậu quả gây ra việc tivi samsung có tiếng nhưng không có hình.

Lỗi do dò kênh chưa đúng, sự cố tín hiệu truyền hình

Nếu bạn mở tivi lên nhưng kênh đang mở hoàn toàn không phát tín hiệu nhưng tivi vẫn có tiếng. Thì đây có thể lỗi do sự cố tín hiệu truyền hình hoặc bạn dò kênh chưa đúng kĩ thuật.

Tham khảo một số sản phẩm tivi Samsung bán chạy trên thị trường:


tivi samsung

Smart Tivi Samsung UHD 4K 75 inch UA75AU8000KXXV
Smart Tivi Samsung UHD 4K 75 inch UA75AU8000KXXV
36.790.000đ 33.800.000đ

Smart Tivi Samsung UHD 4K 75 inch UA75AU8000KXXV có thiết kế tinh tế với độ mỏng ấn tượng dễ dàng kết hợp vào không gian nội thất tạo nên tổng thể liền mạch thu hút mọi ánh nhìn. 

Smart Tivi Samsung UHD 4K 50 inch UA50AU9000KXXV
Smart Tivi Samsung UHD 4K 50 inch UA50AU9000KXXV
17.990.000đ 15.990.000đ

Smart Tivi Samsung UHD 4K 50 inch UA50AU9000KXXV sở hữu thiết kế Airslim với độ mỏng ấn tượng hòa quyện hoàn hảo vào không gian nội thất tạo nên tổng thể liền mạch thu hút mọi ánh nhìn.

Smart Tivi Samsung UHD 4K 65 inch UA65AU8000KXXV
Smart Tivi Samsung UHD 4K 65 inch UA65AU8000KXXV
21.990.000đ

Smart Tivi Samsung UHD 4K 65 inch UA65AU8000KXXV có thiết kế tinh tế với độ mỏng ấn tượng dễ dàng kết hợp vào không gian nội thất tạo nên tổng thể liền mạch thu hút mọi ánh nhìn

Smart Tivi Neo QLED Samsung QA55QN85AAKXXV 4K 55 inch
Smart Tivi Neo QLED Samsung QA55QN85AAKXXV 4K 55 inch
35.990.000đ 30.900.000đ

Smart Tivi Neo QLED Samsung 4K 55 inch QA55QN85AAKXXV sở hữu thiết kế viền siêu mỏng mang đến một vẻ đẹp tinh tế làm nổi bật không gian nội thất, thích hợp sử dụng cho những không gian rộng lớn sang trọng

Nguyên nhân do lỏng các đầu dây kết nối hoặc dây kết nối bị hư hỏng

Nếu không phải các nguyên nhân trên thì bạn có thể kiểm tra lại các dây kết nối. Thử kiểm tra xem các đầu nối đã được gắn chắc chắn, chính xác chưa. Hãy kiểm tra xem dây có bị đứt, gãy vị trí nào không. Rất nhiều trường hợp sơ xuất, không để ý màu sắc cổng kết nối mà gắn nhầm khiến tivi không hiển thị được. Nhầm lẫn cổng có thể tivi vẫn có tiếng nhưng hình ảnh chưa phát.

Do chất lượng video USB, đầu DVD không chất lượng

Nếu bạn đang sử dụng đầu đĩa mà tivi samsung cũng xảy ra tình trạng trên. Tivi chỉ phát lên tiếng mà không có hình thì có thể do chất lượng đầu DVD không tốt hoặc đĩa DVD bạn bị lỗi. Còn trường hợp dùng USB truyền tải hình ảnh.Rất có thể lỗi do USB hoặc các nội dung USB gây ra.

Cách khắc phục tivi bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

Tắt nguồn tivi một vài phút rồi khởi động lại

Một trong những thao tác đơn giản để khắc phục lỗi mất hình của tivi đó là tắt nguồn tivi. Ngắt nguồn tivi trong vài phút sau đó mở lên lại. Việc này giúp cho tivi có thể xóa đi những ứng dụng chạy ngầm ảnh hưởng bộ nhớ giúp tivi hoạt động tốt hơn.

cách khắc phục Tivi samsung bị đen màn hình vẫn có tiếng

Khởi động và thử dò lại kênh truyền hình của tivi

Nếu nguyên nhân từ việc dò kênh chưa đúng, bạn cũng có thể thử chuyển kênh khác để kiểm tra tivi. Điều này để kiểm tra tivi bị mất hình 1 kênh hay nhiều các kênh. Dò lại kênh mất hình ảnh bằng thủ công nếu chỉ mất hình ảnh một kênh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ dò kênh tự động để dò tất cả các kênh đồng loạt.

Kiểm tra dây kết nối của tivi samsung

Bạn nên gắn đầu dây kết nối chặt hơn và kiểm tra dây AV, HDMI có chính xác từng cổng chưa. Nếu dây đứt gãy hay bị rỉ sét hư hỏng, bạn nên mua dây mới để thay thế. Nếu kết nối HDMI, bạn cũng có thể thử cắm dây vào các cổn còn lại để kiểm tra đường truyền có ổn định không nhé

Nếu đã thử qua mọi cách nhưng tivi samsung nhà bạn vẫn không thể khắc phục lỗi bị đen màn hình vẫn có tiếng, hãy liên hệ tổng đài hãng tivi nhờ hỗ trợ nhé! Nếu bạn có bổ sung thêm nguyên nhân nào thì hãy comment ngay bài viết dưới đây nhé. Nếu có nhu cầu sở hữu 1 chiếc tivi bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và mua sản phẩm phù hợp với mức giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *