Tivi Samsung không dò được kênh

Dò kênh là một trong những bước cơ bản bạn cần thực hiện ngay khi mới mua tivi về. Thế nhưng, rất nhiều trường hợp người dùng gặp lỗi Tivi Samsung không dò được kênh. Hãy cùng Điện máy Akira tìm hiểu cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây nhé.

Các dòng tivi hiện đại hiện nay không chỉ có vài kênh sẵn có trên tivi. Mà nó còn cho phép bạn kết nối với nhiều thiết bị khác từ USB, đầu đĩa, máy tính,… Vậy nên, tivi sẽ chỉ bật chế độ dò kênh trong Menu cài đặt sẵn nếu bạn đã chọn đúng nguồn vào là kênh tivi.

Để chọn nguồn vào, bạn hãy nhấn nút SOURCE, INPUT. Hoặc bạn ấn nút có hình mũi tên và ô vuông, mũi tên và vòng tròn,… Sau đó chọn một nguồn vào phù hợp cho tivi Samsung. Thông thường ở bước này, bạn chọn TV hoặc với một số tivi khác thì có thể chọn là DVB-T2, DTV, ATV,…

Để đảm bảo dò được đầy đủ kênh cho tivi, bạn hãy lần lượt dò ở từng chế độ kênh. Cụ thể, bạn chọn đồng thời dò kênh Analoge và dò kênh Digital. Hoặc vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C… Nếu bạn đang dùng gói truyền hình cáp thì bạn hãy chọn dò bằng Cáp.

Hay-chac-chan-rang-ban-chon-dung-nguon-vao-cho-tivi-Samsung

Hện nay nước ta đang tiến hành phủ sóng DVB-T2. Và thay các kênh analoge thông thường bằng kênh kỹ thuật số. Vậy nên, một số tỉnh hiện nay đã tắt kênh. Hơn nữa trong tương lai thì sẽ cắt hết để chuyển sang kênh DVB-T2.

Nếu tivi nhà bạn nằm ở khu vực đã ngắt kênh và là tivi không có DVB-T2. Đồng thời nó không sử dụng bất kì một dịch vụ truyền hình trả phí nào như: Truyền hình cáp, truyền hình internet, truyền hình kỹ thuật số,… Thì chiếc tivi đó sẽ không dò được kênh nữa. Lúc này, nếu bạn muốn dò được kênh thì phải mua đầu thu kỹ thuật số hoặc tivi có DVB-T2.

Mua-dau-ky-thuat-so-hoac-tivi-co-DVB-T2

Nếu tivi nhà bạn nằm ở vùng nông thôn có độ phủ sóng chưa tốt. Hoặc nhà bạn dùng loại ăng-ten không đảm bảo chất lượng, ăng-ten đã cũ,… Thì số kênh dò được sẽ không nhiều, nhất là các kênh DVB-T2.

Vậy nên, bạn hãy đảm bảo sắm cho mình một chiếc ăng-ten tốt và chọn hướng xoay, tần số phù hợp, thay đổi hướng ăng-ten nhiều lần để dò được nhiều kênh hơn.

So-kenh-do-duoc-phu-thuoc-vao-vi-tri-dia-ly-va-chat-luong-ang-ten

Tất cả tivi hiện nay đều có 2 chế độ dò kênh đó là dò kênh thủ công và dò kênh tự động. Bình thường người dùng sẽ chọn cách dò kênh tự động.

Thế nhưng một số trường hợp do sóng yếu nên dò kênh tự động sẽ thu được rất ít kênh. Lúc này bạn hãy chuyển qua chế độ dò kênh thủ công để không bỏ sót kênh nào nhé.

Do-kenh-thu-cong

Cách đơn giản nhất giúp bạn khắc phục lỗi mất kênh đó là khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại tivi Samsung.

Vậy nên nếu bạn đã làm hết 4 cách trên mà tivi vẫn mất kênh. Thì hãy reset và dò kênh lại từ đầu kể cả dò tự động và dò bằng tay. Nếu vẫn không dò được kênh, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn sửa chữa nhé.

Khoi-phuc-cai-dat-goc-va-thu-do-lai-kenh

Trên đây là thông tin về Tivi Samsung không dò được kênh một cách chi tiết nhất. Nếu có nhu cầu lắp đặt các thiết bị tivi mới bạn có thể liên hệ
Điện máy akira

theo hotline
1900 8650

để được tư vấn và lắp đặt với mức giá tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *